CafeLand - Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Nha Trang ở các phân khúc biệt thự, nhà liền kề và khách sạn.

Theo báo cáo, tính đến quý 3/2012, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề tại Nha Trang là hơn 1.710 căn từ 8 dự án. Tổng nguồn cung này bao gồm 440 căn từ thị trường sơ cấp và 1.270 căn từ thị trường thứ cấp. Do khó khăn của thị trường bất động sản nên tỷ lệ hấp thu của phân khúc này khá thấp ở mức 5%.

Giá trung bình của cả thị trường sơ cấp và thứ cấp giảm. Trên thị trường sơ cấp, giá trung bình giảm từ 1% đến 3% so với quý 2/2012. Trong khi đó, giá trung bình của thị trường thứ cấp giảm 19% so với quý trước.

Trong quý 3, nhu cầu từ các nhà đầu tư Hà Nội và Tp.HCM giảm trong khi đó nhu cầu nhà ở từ người dân Nha Trang đang là nguồn cầu chính cho thị trường.

Ở phân khúc khách sạn, Savills cho biết, trong quý 3/2012 thị trường khách sạn có thêm 5 khách sạn 3 sao mới với tổng cộng 372 phòng. Điều này làm tổng nguồn cung của khách sạn từ 3 đến 5 sao tăng 7% đến hơn 4.430 phòng so với quý 2/2012. Đặc biệt, nguồn cung của phân khúc 3 sao đã tăng 15% so với quý trước đó.

Tình hình hoạt động của thị trường khách sạn 3 đến 5 sao khá tốt trong quý 3/2012. Công suất thuê trung bình của Nha Trang đạt 68%, cao hơn ở Đà Nẵng 7 điểm phần trăm. Tuy nhiên, con số này đã giảm nhẹ khoảng 2 điểm phần trăm do tình hình hoạt động kém ở các khách sạn mới.

Giá thuê trung bình của cả thị trường là 1,6 triệu đồng/phòng/đêm, giảm 6% so với quý 2/2012. Nguyên nhân chính của việc giảm giá này là do những khách sạn 3 sao mới đưa ra giá phòng trung bình thấp để nâng cao khả năng cạnh tranh. Dự kiến, trong quý 4/2012, thị trường khách sạn sẽ có thêm 2 dự án mới nằm ở phường Lộc Thọ cung cấp 398 phòng cho thị trường.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.