CafeLand – Hôm nay, Công ty Savills Việt Nam đã công bố bảng báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 4/2013 với nhiều thông tin đáng chú ý. Nhìn chung, ở hầu hết các phân phúc đều có xu hướng giảm giá và gia tăng nguồn cung trong quý vừa qua.

Tỷ lệ nguồn cung căn hộ dịch vụ chia theo quận ở quý 4/2013. Ảnh: Savills

Trong đó, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ trong quý 4 xấp xỉ đạt 3.190 căn, tăng 7% so với quý trước do sự góp mặt mới của 25 căn hộ hạng A, 131 căn hộ hạng B và 20 căn mở rộng của một dự án khác. Giá thuê trung bình cũng giảm nhẹ 1,6% theo quý và giảm 8,2% theo năm, đạt 534.000 VNĐ/m2/ tháng.

Ngoài ra, giá thuê căn hộ hạng A quý vừa qua đã tăng 1,2%. Trong khi, giá thuê của căn hộ hạng B giảm 2,9%, hạng C giảm 4%.

Nguồn cung căn hộ cho thuê tại quận Tây Hồ và Ba Đình đã chiếm số lượng áp đảo với tỷ lệ cho thuê lên đến 51%.

Theo Savills, dự kiến trong năm nay thị trường căn hộ cho thuê sẽ tiếp nhận thêm 410 căn hộ và sau năm 2014 là khoảng 1.410 căn.

 
Bạch Dương
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.