CafeLand - Nâng mức xử phạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động; Đà Nẵng: Hơn 600 ha đất nông nghiệp bị ‘bức tử’; TP.HCM cho phép chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở đối với khu vực quy hoạch "treo"... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

TP.HCM cho phép chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở đối với khu vực quy hoạch "treo"

Thường trực UBND TP.HCM vừa có kết luận về quyền của người sử dụng đất trong khu quy hoạch chưa có quyết định thu hồi đất và kế hoạch sử dụng đất được duyệt.

UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đối với khu vực có quy hoạch được duyệt là đất ở nhưng chưa có quyết định thu hồi và chưa có kế hoạch sử dụng đất, người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp có nhu cầu làm nhà ở, được chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và được xem xét, cấp phép xây dựng sau khi có quyền sử dụng đất ở...xem thêm

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm dự án Khu Đảo Sen Long Biên

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý những sai phạm tại dự án Tổ hợp Công viên thể thao và dịch vụ hỗn hợp Hồ Sen (Long Biên, Hà Nội) do Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đảo Sen làm chủ đầu tư.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch – Kiến trúc; Tài nguyên và Môi trường và UBND Quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc báo chí phản ánh về Dự án Tổ hợp Công viên thể thao và dịch vụ hỗn hợp Hồ Sen (gọi tắt là dự án Khu Đảo Sen) tại Khu hồ Sen, phường Gia Thụy, Quận Long Biên...xem thêm

Đà Nẵng: Hơn 600 ha đất nông nghiệp bị ‘bức tử’

Đây là diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác khoáng sản và các dự án.

Thông tin từ UBND xã Hòa Nhơn cho hay từ năm 2010 đến nay, toàn xã có 50 ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác khoáng sản và các dự án. Còn con số trên toàn địa bàn huyện Hòa Vang, thống kê mới nhất cho thấy có đến 537 ha đất nông nghiệp không sản xuất được hoặc chỉ được một vụ. Còn tại quận Liên Chiểu là khoảng 100 ha...xem thêm

Nâng mức xử phạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

UBND TP.HCM đã yêu cầu Công an TP xử lý triệt để những công trình chưa hoàn tất các thủ tục nghiệm thu về PCCC và hoàn công xây dựng công trình đã đưa vào hoạt động.

Các cơ quan, đơn vị liên quan được giao tham mưu điều chỉnh những quy định còn bất cập, vướng mắc, thiếu khả thi trong công tác quản lý chung cư, nhà cao tầng, trong đó đề xuất những chế tài, nâng cao mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư cho sử dụng công trình khi chưa được nghiệm thu về PCCC...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.