CafeLand - Tháng 8/2020, người dân có thể nhận đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành; Hà Nội có 43 dự án FDI được cấp phép mới trong tháng 2; Nhà hàng xây trên đất rừng ung dung tồn tại... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Quảng Ninh: Nhà hàng xây trên đất rừng ung dung tồn tại

Chiều 12/2, PV Báo Giao thông có mặt tại khu vực hồ Yên Trung (phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, đang diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng sản xuất để xây dựng công trình kiên cố hoạt động dịch vụ ăn nghỉ. Thậm chí, chính quyền TP Uông Bí cũng “tận dụng” đất rừng, hồ nước để đầu tư hạ tầng tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch.

Từ đỉnh mặt đường xuống mép nước hồ đã được UBND TP Uông Bí xây dựng phương án bố trí khu dịch vụ tạm thời có tổng diện tích khoảng 43.160m2 (chiếm 1/2 tổng diện tích quy hoạch) với 14 chòi lá, đã làm xong 10 chòi...xem thêm

Tháng 8/2020, người dân có thể nhận đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Đó là ý kiến của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ cho dự án sân bay Long Thành.

Theo đó, hai khu tái định cư gồm Lộc An - Bình Sơn (diện tích hơn 280ha) và Phân khu 3 khu tái định cư tại xã Bình Sơn (diện tích hơn 80 ha) được chia thành 4 dự án thành phần gồm: dự án thành phần Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An - Bình Sơn...xem thêm

Văn Phú - Invest và VCI đầu tư mạnh vào Vũng Tàu

Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú (Văn Phú - Invest) và Công ty cổ phần Đầu tư VCI vừa có cuộc họp với Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về đề xuất ý tưởng thực hiện hai khu đô thị quy mô hơn 467ha tại Vũng Tàu.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh này cho biết ý tưởng đưa ra phù hợp với quy hoạch chung của TP Vũng Tàu và nhất trí ý tưởng do đơn vị tư vấn đề xuất. UBND tỉnh sẽ trình HĐND thông qua kế hoạch sử dụng đất, đồng thời ban hành tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư và kế hoạch thu hồi đất để triển khai hai dự án này...xem thêm

Hà Nội có 43 dự án FDI được cấp phép mới trong tháng 2

Trong số này có 41 dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; 2 dự án liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, có 10 dự án được điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn đầu tư đăng ký đạt 5,3 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua phần vốn góp đạt 35,7 triệu USD.

Lũy kế từ đầu năm đến ngày 19/02/2020, tổng vốn đăng ký của các dự án FDI thành lập mới và dự án bổ sung tăng vốn đạt 205,3 triệu USD, trong đó đăng ký mới 111 dự án với số vốn đạt 52,9 triệu USD; 17 dự án bổ sung tăng vốn đầu tư với 76,7 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua phần vốn góp đạt 75,7 triệu USD...xem thêm

Triệt hạ “dự án ma”, môi giới không thể vô can

Hàng loạt “dự án ma” được các sàn môi giới, chủ đầu tư “ăn xổi” bán cho người dân, sau đó doanh nghiệp đóng cửa, cơ quan chức năng bắt giam lãnh đạo công ty, nhưng người trực tiếp lừa người dân là những môi giới kém đạo đức không thể vô can.

Ông Nguyễn Văn Thắng, ngụ quận 2, TP.HCM là nạn nhân vụ lừa đảo bán “dự án ma” của Công ty Địa ốc Alibaba tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, năm 2018 ông được một nhân viên môi giới của Alibaba tên Huyền chào mời mua đất nền mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1 tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.