CafeLand - Gần 100 cán bộ thanh tra xây dựng bị kỷ luật; "Loạn" bổ sung quy hoạch chung cư cao tầng; Bàn giao cao tốc hơn 9.600 tỉ về tỉnh Tiền Giang... là những thông nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Hà Nội: Gần 100 cán bộ thanh tra xây dựng bị kỷ luật

Sáng 25/3, Hội đồng Nhân dân (HĐND) Hà Nội tổ chức phiên giải trình về trật tự xây dựng từ năm 2016 đến nay. Theo kết quả rà soát, tổng hợp của Sở Xây dựng ghi nhận đã rà soát 2.518 dự án, có 232 dự án có vi phạm trật tự xây dựng.

Trong số này, 99 trường hợp xây dựng không phép, 85 trường hợp xây dựng sai phép, 31 trường hợp xây dựng sai quy hoạch, sai thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; 17 trường hợp xây dựng công trình có tác động đến chất lượng công trình lân cận, ảnh hưởng đến môi trường, cộng đồng dân cư... xem thêm

"Loạn" bổ sung quy hoạch chung cư cao tầng

Trong khi các khu đô thị mới đang ngột ngạt vì nhà cao tầng thì một số dự án chủ đầu tư xin bổ sung quy hoạch "ép" thêm các toà cao tầng, khiến các khu đô thị này ngày càng trở nên ngột ngạt hơn.

Chưa có thống kê đầy đủ, nhưng điểm qua trên địa bàn Tp.Hà Nội cũng có đến vài khu đô thị (KĐT) xin điều chỉnh quy hoạch, bổ sung thêm các tòa cao tầng, đó là KĐT Đoàn Ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính do Vinaconex làm chủ đầu tư... xem thêm

Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 28/3/2019.

Theo đó, Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019 khi xác định giá cho thuê đất, giá thu tiền sử dụng đất đối với một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn Thành phố... xem thêm

Bàn giao cao tốc hơn 9.600 tỉ về tỉnh Tiền Giang

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất bàn giao toàn bộ quyền và nghĩa vụ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thẩm quyền phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT kể từ ngày 22/3/2019.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển đổi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thẩm quyền phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án từ Bộ GTVT tải sang UBND tỉnh Tiền Giang... xem thêm

TP.HCM: Kêu gọi đầu tư 255 dự án FDI

Thành phố công bố 255 dự án mời gọi đầu tư, trong đó có 245 dự án xã hội hóa tập trung ở nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, đô thị thông minh, môi trường.

Theo UBND TP.HCM, trong năm 2018, kinh tế thành phố tăng trưởng GRDP đạt 8,3%, tỷ trọng quy mô kinh tế Thành phố so với quy mô kinh tế cả nước là 24,16%, cao nhất từ trước đến nay. Thành phố đã thu hút được hơn 7 tỉ USD, tăng 15% tổng vốn đầu tư so với năm 2017, nâng tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và tăng vốn còn hiệu lực trên địa bàn Thành phố lên thành 44,94 tỉ USD với 8.112 dự án, tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI của Thành phố... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.