CafeLand - Sổ hồng chung cư: Món nợ khó đòi; Cần Thơ thiếu trầm trọng nhà ở cho người thu nhập thấp; Hà Nội tiếp tục công khai 245 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.277 tỷ đồng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Cần Thơ: Thiếu trầm trọng nhà ở cho người thu nhập thấp

Ông Mai Như Toàn - Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ cho biết để giải bài toán thiếu nhà ở cho người thu nhập thấp trong lúc giá đất ngày một tăng, Sở đã tham mưu UBND thành phố thống nhất chủ trương xây dựng 7 dự án khu tái định cư có quy mô khoảng 46,5 ha và giao cho UBND quận, huyện làm chủ đầu tư. Hiện nay đã có chủ trương đầu tư 5 dự án quy mô 32,1 ha đáp ứng khoảng 1.741 lô, nền với tổng mức đầu tư khoảng 971,4 tỷ đồng.

Theo báo cáo của ngành chức năng địa phương: Trên địa bàn TP.Cần Thơ hiện chỉ có 8 chung cư, diện tích sử dụng hơn 84.297m2, với 1.043 căn hộ. Trong đó, quận Ninh Kiều 7 chung cư quy mô từ 3 tầng đến 5 tầng, bố trí cho 827 hộ; quận Cái Răng có 1 chung cư với 216 căn hộ. Hiện có 523/1.043 căn hộ tại các chung cư đã được bán hóa giá cho các hộ dân, còn lại 520 căn đang được thành phố tiếp tục xét bán...xem thêm

Hà Nội tiếp tục công khai 245 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.277 tỷ đồng

Cục thuế Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 245 đơn vị nợ hơn 1.277 tỷ đồng tiền thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền phạt và tiền chậm nộp, tính đến ngày 31/10/2019.

Trong danh sách công khai lần đầu có 220 đơn vị nợ hơn 75,7 tỷ đồng. Trong đó có 210 doanh nghiệp nợ hơn 31,3 tỷ đồng tiền thuế phí, tiện phạt, tiền chậm nộp như Công ty CP thép Trang Hùng nợ hơn 3,4 tỷ, Công ty CP TTTM V+ Hòa Bình nợ 3,2 tỷ đồng. Và có 10 đơn vị nợ hơn 44,4 tỷ đồng tiền thuê đất, gồm Công ty SXCN và xây lắp Hà Nội nợ 16,28 tỷ đồng, Công ty TNHH Linh Dao nợ 10,7 tỷ đồng,...xem thêm

Sổ hồng chung cư: Món nợ khó đòi

Bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ, nhưng rất nhiều cư dân luôn trong tâm trạng như đang ở trọ, không thể giao dịch mua bán, thế chấp ngân hàng để vay vốn làm ăn bởi chủ đầu tư không chịu bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng) dù dự án đã bàn giao nhà cho cư dân nhiều năm.

Mới đây, rất nhiều cư dân tại chung cư Trương Đình Hội (quận 8, TP.HCM) đã phải treo băng rôn tại ban công căn hộ với nội dung yêu cầu chủ đầu tư bàn giao sổ hồng. Một cư dân tại đây cho biết, dự án đã bàn giao nhà từ năm 2013 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các thủ tục cần thiết để làm sổ hồng cho cư dân. Người dân muốn chuyển nhượng, thế chấp căn hộ vì mục đích cá nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn...xem thêm

Từ 2020 sẽ có quy định mới về xây dựng tầng tum, tầng lửng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07/2019 về việc sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.
 
Theo đó, tại điều 1 Thông tư 07/2019 quy định rõ, đối với công trình có tầng tum không tính vào số tầng của công trình khi chỉ dùng để bao che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, bao che các thiết bị công trình (nếu có), phục vụ mục đích lên mái và cứu nạn, có diện tích không vượt quá 30% diện tích của sàn mái...xem thêm
 
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.