CafeLand - Bồi thường tái định cư thấp nên dự án… ì ạch; Chấm dứt chủ trương đầu tư 5 dự án biệt thự, du lịch tại Xuyên Mộc; Sân vận động Chi Lăng Đà Nẵng: Đền không xong, mua chẳng đặng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Bồi thường tái định cư thấp nên dự án… ì ạch

Hiện nay tại TP.HCM, rất nhiều dự án chậm tiến độ vì vướng khâu bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB), hỗ trợ, TĐC. Nguyên nhân do nhiều chính sách còn bất cập, giá bồi thường thấp, khó khăn trong việc thẩm định giá.

Theo Ban BTGPMB quận Thủ Đức, từ khi thực hiện theo luật đất đai 2013 đến ngày 31-12-2018, trên địa bàn quận có tất cả 19 dự án đang triển khai. Trong đó chỉ có một dự án ngoài ngân sách nhà nước, 18 dự án còn lại đều được đầu tư bằng ngân sách. Đến nay, tất cả dự án này đều chậm triển khai và quá hạn theo luật định. Đa phần các dự án đều vướng ở khâu BTGPMB...xem thêm

Cư dân AZ Thăng Long căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối chất

Hình ảnh thực tế ghi nhận tại dự án AZ Thăng Long (Hoài Đức, Hà Nội) cho thấy dự án còn ngổn ngang, nhiều hạng mục còn dang dở, điện nước chưa được đấu nối… Liên hệ với chủ đầu tư thì người đại diện hỏi ngược lại: “chưa đủ điều kiện bàn giao là theo đánh giá của cư dân hay của báo chí?”

Ngày 3/7, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Nhà ở xã hội AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) đã tập trung tại trụ sở chủ đầu tư là Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long (109 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) yêu cầu chủ đầu tư đối thoại làm rõ những vấn đề bất cập liên quan đến dự án, trong đó nổi bật là thông báo bàn giao nhà cho cư dân khi dự án còn ngổn ngang, không đảm bảo an toàn...xem thêm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt chủ trương đầu tư 5 dự án biệt thự, du lịch tại Xuyên Mộc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã thống nhất chấm dứt hiệu chủ trương đầu tư đối với 5 dự án biệt thự, du lịch chậm triển khai tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Khu biệt thự Ngân Hiệp do Công ty Cổ phần Địa ốc Ngân Hiệp làm chủ đầu tư với diện tích diện tích 2,52 ha. Dự án này được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2002, nhưng đến hiện nay, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo theo quy định như lập và trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoàn thành thủ tục đất đai, phòng cháy chữa cháy và cấp giấy phép xây dựng...xem thêm

Sân vận động Chi Lăng Đà Nẵng: Đền không xong, mua chẳng đặng

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa xác nhận việc thương thảo lấy lại sân vận động Chi Lăng với số tiền 1.251 tỉ đồng đã bất thành tại phiên làm việc ngày 02/7/2019. Tuy nhiên, chủ sở hữu các bất động sản chia tách từ sân vận động này cũng không thể thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khi giấy tờ pháp lý được cấp lại vi phạm các quy định của luật.

Theo đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ có những phiên làm việc tiếp theo cùng các ngân hàng đang là chủ nợ đất đai tại sân vận động Chi Lăng để tìm tiếng nói chung xử lý ách tắc ở công trình này. Sau gần 10 năm diễn ra giao dịch và va vào pháp lý, sự việc xung quanh sân vận động này đã trở nên nặng nề, mệt mỏi với mọi bên tham gia, và hiện vẫn chưa tìm được giải pháp xử lý dứt điểm...xem thêm

Sử dụng sai mục đích, đất vàng án ngữ Hồ Gươm bị “tuýt còi”

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng diện tích nhà, đất tại số 02 phố Lê Thái Tổ để liên doanh, liên kết và thu hồi để quản lý theo quy định của pháp luật.

Theo UBND TP.Hà Nội, đơn vị này nhận được văn bản của Cục Quản lý công sản - Bộ Tài chính và văn bản của Sở Tài chính về việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất của Trung tâm thông tin văn hóaHồ Gươm bị sử dụng vào việc cho thuê, kinh doanh sai với mục đích phê duyệt ban đầu...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.