CafeLand - Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin 29 dự án đất nền của Alibaba để điều tra; Sớm triển khai kết luận thanh tra Thủ Thiêm; Nơm nớp trong những tòa nhà nghiêng: Đau đáu ngày trở về... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Hạ tầng mở rộng có thể sẽ gây nên sốt đất vào cuối 2019

Từ giờ đến hết năm 2019, khi nhiều dự án hạ tầng được nâng cấp, mở rộng, thị trường bất động sản và nhà đầu tư sẽ rất hào hứng. Điều này có thể sẽ tạo nên những cơn sốt đất cục bộ so với diễn biến thông thường.

Thời gian qua, thị trường ghi nhận tình trạng sốt nóng cục bộ phân khúc đất nền, đặc biệt tại một số vị trí nhất định cả ở Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên với thị trường đang phát triển như hai khu vực này thì có thể coi đây là một hiện tượng tương đối bình thường bởi nó chỉ diễn ra tại những khu vực cục bộ và trong thời gian ngắn. Khi có những nguồn thông tin mới về hạ tầng cũng như sự tham gia của các nhà đầu tư lớn thì tất yếu thị trường sẽ có những kỳ vọng về mức giá mới...xem thêm

Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin 29 dự án đất nền của Alibaba để điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cầp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 dự án đất nền do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán để phục vụ công tác điều tra.

Huyện Long Thành có 27 dự án gồm: Xã Phước Bình có 03 dự án (Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III); xã An Phước có 01 dự án: Alibaba An Phước; xã Long Phước có 21 dự án (Long Phước 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point 2, khu dân cư Quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence); xã Phước Thái có 01 dự án Alibaba Phước Thái Capital; xã Bàu Cạn, Tân Hiệp có 01 dự án Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside...xem thêm

Nơm nớp trong những tòa nhà nghiêng: Đau đáu ngày trở về

Rời khỏi các khu tập thể nguy hiểm, người dân chuyển đến Khu đô thị Yên Hòa tạm cư. Các căn hộ tại nơi ở mới rộng và thoải mái hơn, nhưng nhiều hộ dân mong được sớm trở về nơi cũ.

Ông Ngô Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết, cũng như các khu tập thể (KTT) khác, khi cư dân của phường rời đến nơi tạm cư, UBND phường đã làm đúng quy trình, có văn bản xác nhận rõ việc đến tạm trú. Do các hộ dân vẫn giữ sổ đỏ nhà, nên dù có chuyển đi thì căn hộ vẫn là của họ...xem thêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sớm triển khai kết luận thanh tra Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị chính quyền TP khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo ông Nhân, trong sáu tháng đầu năm kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng tích cực. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được triển khai đúng kế hoạch. Bốn vụ việc khiếu nại kéo dài nhiều năm đã được giải quyết dứt điểm. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...xem thêm

Đà Nẵng thông qua chủ trương đầu tư mới 16 dự án hạ tầng, dân cư

HDND TP Đà Nẵng vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố đối với 22 dự án nhóm B sử dụng vốn cân đối ngân sách thành phố.

Thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với 3 dự án: Đầu tư xây dựng Khu đa chức năng và trang thiết bị Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt thành phố Đà Nẵng; Trường THPT Sơn Trà (giai đoạn 1)...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.