CafeLand – Theo báo cáo mới nhất của Công ty dịch vụ địa ốc và quản lý tài chính toàn cầu Jones Lang LaSalle (JLL), đầu tư bất động sản thương mại châu Âu đạt 76,89 tỷ USD trong nửa đầu năm 2013, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng này phản ánh sức hấp dẫn lâu dài của bất động sản thương mại tại các thành phố lớn nhất châu Âu. Thêm vào đó, các thành phố ở miền Nam châu Âu cũng đang tăng dần sức hút với các hoạt động đầu tư đã tăng 34% so với nửa đầu năm 2012.

Khối lượng các hồ sơ dự thầu đối với bất động sản trên khắp miền Nam châu Âu tăng cao. Madrid là khu vực thu hút đầu tư lớn nhất ở miền Nam, đánh dấu bước tiến đáng kể trong đầu tư kể từ khi khủng hoảng nợ công tàn phá kinh tế Tây Ban Nha.

Ai-len là thị trường ngoại vi đầu tiên tiến đến giai đoạn phục hồi. Khối lượng đầu tư bất động sản trong nửa đầu năm 2013 đạt 706,60 triệu USD so với tổng cộng  892,20 triệu USD của toàn năm 2012. Các dự án lớn được tiến hành cộng với sự gia tăng của giá cổ phiếu thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư đang trở lại. 

Richard Bloxam, Trưởng đại diện của JLL tại châu Âu cho biết: “Các thị trường lớn nhất của Vương quốc Anh, Pháp, Đức vẫn còn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản toàn cầu. Tuy nhiên, khối lượng đầu tư ở khu vực Nam Âu đang bắt đầu tăng chứng tỏ tâm lý của các nhà đầu tư hiện đại đang dần hướng đến thị trường ngoại vi nhiều hơn chứ không còn quanh quẩn trong những thị trường trung tâm”.

 Nửa đầu năm 2013 cũng chứng kiến sự gia tăng của các hoạt động liên doanh, mua lại và sáp nhập với các dự án bất động sản thương mại có giá trị lên tới hàng trăm triệu USD. Điển hình là liên doanh giữa Trung tâm mua sắm SES Spar châu Âu và Tập đoàn Bất động sản Allianz với hạng mục đầu tư 7 trung tâm mua sắm tại các thành phố lớn ở Áo, Slovenia và Ý. Giao dịch khác đáng chú ý bao gồm việc bán toàn nhà Belair, Brussels cho một liên doanh giữa Hannover và một tổ chức châu Á với giá trị lên tới 397,71 triệu USD hay một tập đoàn của Hàn Quốc mua lại văn phòng tại Frankfurt có giá trị 347,33 triệu USD…  Các hoạt động trên phần nào tái khẳng định sự tự tin trở lại của các nhà đầu tư với các danh mục đầu tư qua biên giới.

Thủy Tiên (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.