Những ngày qua, giới công nhân viên chức Hà Nội đang phát sốt với những lời rao bán về một loạt căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp CT1 với mức giá dao động 1,3-1,5 tỉ đồng. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn khẳng định chưa hề phát hiện trường hợp nào mua bán lại các căn hộ thuộc dự án dành cho người thu nhập thấp CT1, Ngô Thì Nhậm, Hà Đông.


Khu nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông do Công ty cổ phần Bêtông và xây dựng Xuân Mai đầu tư - Ảnh: redviet

Rao bán công khai

Một nhân viên tên Luân thuộc phòng truyền thông của văn phòng Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Hà Nội quả quyết đây không phải căn hộ đầu tiên thuộc dự án CT1 anh được chủ nhà nhờ rao bán. Theo quảng cáo của Luân, căn hộ này diện tích 62m2, nằm ngay tầng 12. Nội thất được thiết kế đẹp và tiện lợi với hai phòng ngủ, vệ sinh, bếp và phòng ăn hoàn thiện. Giá căn hộ này vào thời điểm đó là 1,3 tỉ đồng

Đây là loại hình nhà ở không được phép cho thuê hay chuyển nhượng trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên để “né” quy định, hợp đồng mua bán sẽ chỉ là hợp đồng dân sự viết bằng tay. Nội dung chủ yếu là thỏa thuận giữa hai bên, trong đó có điều khoản ràng buộc...

Vi phạm sẽ bị thu hồi nhà

Ông Nguyễn Văn Đa, phó tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai, khẳng định thời gian tới công ty sẽ rà soát lại toàn bộ các căn hộ ở dự án này và kiên quyết xử lý nếu có sai phạm. Theo ông Đa, từ ngày 5-4 Vinaconex Xuân Mai mới bắt đầu bàn giao nhà cho những hộ đã được ký hợp đồng. Thực tế, từ trước thời điểm mở bán CT1 đã xuất hiện rất nhiều lời rao trên mạng. Tuy nhiên, đó hầu hết đều là những thông tin không chính xác.

Vì vậy, theo ông Đa, trước những lời quảng cáo hiện tại, nhà đầu tư càng cần thận trọng hơn để tránh rủi ro khi thực hiện giao dịch.

Ngày 30-3, phía Vinaconex Xuân Mai cũng đã làm việc với Công an Kinh tế thành phố Hà Nội để thống nhất các phương án kiểm tra. Trong thời gian tới, cứ một tháng Công an Kinh tế sẽ tiến hành kiểm tra hộ khẩu đối với các gia đình tại CT1 Ngô Thì Nhậm. Những trường hợp bị phát hiện đã sang nhượng, cho thuê… đều bị thu hồi nhà.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có quy định cụ thể về sở hữu nhà thu nhập thấp trên địa bàn thành phố. Theo đó, phải sau 10 năm chủ hộ mới được quyền chuyển nhượng thông qua chủ đầu tư. Ông Đa phân tích thêm việc chuyển nhượng không thông qua chủ đầu tư quá rủi ro. Giá trị pháp lý của hợp đồng dân sự trong trường hợp này hoàn toàn không có giá trị vì người lập ra hợp đồng đã sai phạm về mặt nguyên tắc. Nếu ra tòa thì chỉ bên mua là thiệt. Ông Đa khuyến khích mọi người phát hiện và tố giác với các trường hợp vi phạm.

Cafeland.vn - Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.