Sau ba bài Motthegioi.vn đăng tải thông tin cụ thể hơn về vụ ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương liên quan dự án khu công nghiệp Sóng Thần 3, một số độc giả đã liên lạc với tòa soạn thắc mắc: ai đã ký quyết định cho phép Công ty cổ phần Đại Nam chuyển hơn 61 ha đất "khu ở" trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 thành "đất ở" với thời hạn sử dụng lâu dài?
 
Kỳ này, Motthegioi.vn giới thiệu kỹ hơn về Quyết định số 2089/QĐ-UBND ngày 7.7.2008 đang được các độc giả đặc biệt quan tâm.
 
Quyết định số 2089 "cho phép thay đổi thời hạn sử dụng đất đối với Công ty cổ phần Đại Nam", ngoài căn cứ vào các quy định của pháp luật, còn xét đề nghị của giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 413/TTr-STNMT ngày 20.6.2008. Quyết định này cho phép Công ty cổ phần Đại Nam đang sử dụng khu đất tại xã Phú Mỹ, thị xã Thủ Dầu Một, và xã Phú Chánh, xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, Bình Dương, mục đích sử dụng "đất ở", thời hạn sử dụng đất ở là lâu dài.
 
Quyết định số 2089 không phải do chủ tịch tỉnh ký mà do Phó chủ tịch thường trực Trần Văn Lợi ký.
 
Trong Quyết định 2089 không nêu rõ khu đất nêu trên là lô đất nào. Nhưng tại báo cáo số 2021/BC-SXD ngày 4.9.2009 của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương về kết quả kiểm tra tình hình thực hiện dự án khu công nghiệp Sóng Thần 3, có đoạn ghi rõ: diện tích khu ở 61,49 ha đã được UBND tỉnh cho thời hạn sử dụng lâu dài (theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND ngày 7.7.2008 của UBND tỉnh).
Tiểu Ngọc (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.