Dự án (D.A) xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền, xã Đại Phúc, TP Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2003. Tuy nhiên, đến nay sau gần 15 năm, tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của D.A còn chậm, các hạng mục đều trong quá trình thi công dở dang hoặc chưa thi công…
D.A xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền đã gần 15 năm trôi qua, nhưng tiến độ vẫn... "rùa bò". Ảnh: TTH
 
Đó là một trong những nội dung được Thanh tra tỉnh Bắc Ninh chỉ ra khi tiến hành thanh tra D.A xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền. 
 
Ngày 23/1/2003, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định thu hồi và giao đất cho Cty Đại Dương để xây dựng kết cấu hạ tầng khu nhà ở biệt thự để bán và các công trình công cộng, dịch vụ đường Nguyễn Quyền. 
 
Trong quá trình thực hiện, D.A gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, một số hộ dân không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
 
Ngày 20/7/2004, Chủ tịch UBND tỉnh phải ban hành quyết định cưỡng chế để giải phóng mặt bằng.
 
Tuy nhiên, đến 31/12/2015, vẫn còn 16 hộ chưa nhận tiền đền bù với diện tích 5.134m2. 
 
Như vậy, tính từ ngày được phê quyệt quy hoạch xây dựng, gần 15 năm trôi qua, tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của D.A chậm, các hạng mục đều trong quá trình thi công dở dang hoặc chưa thi công… 
 
Tính đến thời điểm đoàn tiến hành thanh tra, tại hiện trường D.A, Cty mới chỉ hoàn thành được hạng mục san nền, hệ thống thoát nước, bó vỉa hè đường. Còn rất nhiều hạng mục thực hiện dở dang.
 
Hạng mục đường giao thông mới thi công xong phần cốt nền cấp phối base và thi công xong phần mặt nhựa từ đường Bình Than đến đường Nguyễn Quyền 3; hạng mục nhà xây thô mới chỉ xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng 81/626 căn, còn lại một số căn đang khởi công và chưa xây dựng; hạng mục cấp nước sinh hoạt thi công xong mạng cấp nước sinh hoạt từ đường Nguyễn Quyền đến đường Bình Than. Bên cạnh đó, còn nhiều hạng mục chưa thi công xong như hạng mục cấp điện, lát vỉa hè, cây xanh… 
 
Đoàn thanh tra chỉ rõ tiến độ đầu tư D.A chậm, chưa thực hiện điều chỉnh D.A đầu tư theo quy hoạch điều chỉnh được duyệt. Trong quá trình thực hiện, Cty Cổ phần Đại Dương chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của D.A và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Là D.A khu nhà ở cao cấp có diện tích hơn 140 nghìn m2, nhưng Cty cũng không thiết kế và thi công hệ thống phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
 
Trong việc tính tiền sử dụng đất bổ sung, do thay đổi quy hoạch còn chưa chính xác nên đoàn thanh tra xác định số tiền chênh lệch tăng tiền sử dụng đất Cty phải nộp là hơn 198 triệu đồng. Số tiền này, đoàn thanh tra yêu cầu Cty nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh. 
 
D.A này đã chậm tiến độ nhiều năm, Sở Xây dựng Bắc Ninh cũng đã có văn bản đôn đốc, nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện xong. 
Hải Hà (Thanh tra)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc