Ngày 18/9/2010, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát chính thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Phát với tổng vốn đầu tư 568 tỉ đồng, tại phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Ô ng Hoàng Thanh Long, Tổng giám đốc Hoàng Phát cho biết, Khu đô thị mới Hoàng Phát là dự án do công ty và Công ty CP Bất động sản Lilama (LilamaLand) làm đồng chủ đầu tư (theo tỉ lệ 50:50) với tổng tổng diện tích 66,42ha, dân số dự kiến khoảng 10.000 dân, gồm 3 phân khu chính trong đó đất ở có diện tích 289.505,46m2, chiếm tỷ lệ 44,95%, bố trí các dạng nhà liên kế và biệt thự; Các công trình công cộng như trường mầm non, trường cấp 1, 2; trung tâm sinh hoạt cộng đồng, ban quản lý dự án; khu nhà hàng- khách sạn, khu dịch vụ ẩm thực, các trụ sở ngân hang, trung tâm thương mại và trạm xăng dầu.

Chủ đầu tư cũng dành một quỹ đất lớn chiếm tỷ lệ 5,57%, dành làm công viên cây xanh và 1 trung tâm thể dục thể thao hiện đại sẽ được xây dựng tại đây có diện tích 8.256m2.

Ngoài ra trong khu vực phạm vi dự án còn có các công trình tiện ích khác như bệnh viện Thái Thành Nam (diện tích 62.659m2, vừa khởi công xây dựng). Ngoài ra, theo qui hoạch, nhà đầu tư sẽ bàn giao lại cho tỉnh hơn 5ha để xây dựng ký túc xá dành cho sinh viên, học sinh, phục vụ cho việc học tập.

Riêng phân khu nhà ở, theo qui hoạch chi tiết, dự án sẽ xây dựng 57 căn biệt thự có diện tích từ 450m2-500m2/căn, xây dựng 1 trệt, 1 lầu 1 áp mái. Trên các tuyến đường khác sẽ bố trí 2.060 căn nhà phố liền kế có diện tích từ 100m2 đến 170m2/căn, được xây dựng 1 trệt, từ 2 đến 6 lầu tùy theo tuyến đường cập theo lộ giới có chiều rộng từ 35 đến 42m.

Ông Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: đây là một công trình có tiến độ bồi hoàn giải tỏa nhanh nhất từ trước đến nay tại Bạc Liêu, chỉ trong vòng 1 tháng đạt hơn 92% diện tích bồi hoàn, và nhận được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2014.

Cafeland.vn - Theo B.G (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.