Đất nằm trong vùng dự án sân bay quốc tế Long Thành (rộng khoảng 5.000 ha) được chính quyền địa phương quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng.
Sau phát biểu của thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, về việc “cán bộ ta mua đất ở Long Thành hết rồi”, PV Thanh Niên ngày 28.10 đã hỏi ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng TN-MT H.Long Thành (Đồng Nai) - nơi quản lý quyền sử dụng đất tại dự án sân bay quốc tế Long Thành, xoay quanh vấn đề này.
 
Theo ông Phương, hiện tại đất nằm trong vùng dự án sân bay quốc tế Long Thành (rộng khoảng 5.000 ha) được chính quyền địa phương quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng.
 
“Trong trường hợp hai bên mua bán theo hình thức ủy quyền hay thỏa thuận với nhau thì cơ quan quản lý nhà nước không nắm được”, ông Phương nói và cho biết thêm: “Vùng phụ cận sân bay Long Thành thì phải kiểm tra mới trả lời được. Do đó, nếu hỏi có cán bộ nào có đất trong đó (vùng lõi dự án - PV) không thì chúng tôi chưa xác định được”.
 
Liên quan việc một trang mạng xã hội viết về ông T. (27 tuổi, ngụ TP.HCM), con của một phó giám đốc sở ở TP.HCM sở hữu gần 1.000 ha đất ở H.Long Thành, trong đó có lô đất 500 ha ở xã Suối Trầu (xã nằm hoàn toàn trong khu quy hoạch sân bay Long Thành), ông Phương phản bác: “Chính quyền quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng nên việc một cá nhân sở hữu cả 1.000 ha đất là điều không thể. Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đất đai chúng tôi không phát hiện trường hợp nào như thế”.
 
 
 
Lê Lâm (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.