CafeLand – Thông qua việc phát hành 11,1 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2014, vốn điều lệ của Bac A Bank đã tăng lên hơn 4.500 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) vừa thông báo về việc đã hoàn thành tăng vốn điều lệ đợt 1 thêm 111 tỷ đồng, nâng mức vốn điều lệ lên 4.511 tỷ đồng. Hiện tại, vốn điều lệ của ngân hàng này là 4.400 tỷ đồng.

Việc tăng vốn lần này được thực hiện thông qua phát hành 11,1 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2014.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông diễn ra vào tháng 4/2015, cổ đông Bac A Bank cũng đã nhất trí thông qua phương án phát hành 60 triệu cổ phần bằng hình thức chia cổ tức năm 2014 cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ để tăng vốn. Trong đó, chia cổ tức năm 2014 cho cổ đông hiện hữu là hơn 11,1 triệu cổ phần, chào bán riêng lẻ 48,9 triệu cổ phần.

Theo Bac A Bank, nếu cả 2 đợt phát hành thành công, vốn điều lệ ngân hàng sẽ đạt mức 5.000 tỷ đồng. Dự kiến, số vốn tăng thêm sẽ được sử dụng cho việc tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, xây dựng và phát triển mạng lưới giao dịch, phần còn lại dành cho hoạt động đầu tư góp vốn và cho vay trung dài hạn khách hàng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.