CafeLand – Tính đến tháng 8/2016, trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 170 dự án chậm triển khai do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Dự án nghìn tỷ Metropolitan do Công ty địa ốc An Khang làm chủ đầu tư dính tai tiếng lừa đảo khách hàng nằm ngay Thành phố Vũng Tàu

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì một trong những nguyên nhân khiến những dự án này chậm thi công là do công tác giải phóng mặt bằng kéo dài, khó khăn trong việc huy động vốn và chưa thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp…

Trong số 170 dự án “trùm mền” hiện nay có 22 dự án trong khu công nghiệp, 38 dự án thuộc lĩnh vực nhà ở, 78 dự án đầu tư khác ngoài khu công nghiệp (trong đó Thành phố Vũng Tàu có 19 dự án, Bà Rịa có 3 dự án, Tân Thành có 16 dự án, Long Điền có 3 dự án, Đất Đỏ có 10 dự án, Xuyên Mộc có 27 dự án).

Trên cơ sở xác định xác định nguyên nhân chậm triển khai thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư, tỉnh có phương án xử lý thu hồi 45 dự án, xem xét khả năng thực hiện các dự án còn lại; chấm dứt hiệu lực 32 chủ trương đầu tư.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, bên cạnh việc hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ các nhà đầu tư thực hiện các dự án, tỉnh cũng sẽ quyết liệt xử lý dự án chậm tiến độ, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai mà nguyên nhân thuộc trách nhiệm của các chủ đầu tư.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.