CafeLand - Công ty CP Zinc Oxide Corporation Việt Nam (Công ty ZOCV), Tổng Công ty Cơ khí và Xây dựng POSCO (POSCO E&C) và Công ty Cơ khí và Xây dựng POSCO Việt Nam vừa ký kết xây dựng nhà máy xử lý bụi thép tại KCN Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lễ ký kết hợp đồng nhà máy xử lý bụi thép được đầu tư bởi Công ty ZOCV thuộc tập đoàn Korea Zinc

Theo đó, nhà máy xử lý bụi thép do Công ty ZOCV làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công chính là Công ty Cơ khí và Xây dựng POSCO, Công ty Cơ khí và Xây dựng POSCO Việt Nam.

Nhà máy có công suất xử lý 100.000 tấn/bụi lò/năm, dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 1/2018 và hoàn thành vào tháng 5/2019.

Trước đó, vào tháng 2/2016, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao quyết định đầu tư nhà máy xử lý bụi thép cho Công ty ZOCV - công ty liên doanh giữa ZincOx Resources PLC của Vương quốc Anh và Korea Zinc của Hàn Quốc.

Sản phẩm đầu ra chính của nhà máy là ô-xit kẽm, gang, chì, bạc tinh chế và xỉ dùng cho sản xuất xi măng. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 115 triệu USD, tiến độ thực hiện dự án 18-24 tháng. Công nghệ xử lý của dự án là công nghệ lò đáy quay (RHF).

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 6 nhà máy thép đang hoạt động với công suất 4,5 triệu tấn/năm. Lượng bụi lò tồn đọng tại các nhà máy hiện nay là hơn 6.000 tấn.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.