Giá nhà tại các thủ phủ ở Australia sẽ tiếp tục tăng ở mức cao, khiến người có thu nhập thấp khó có thể mua được, ít nhất trong vòng 10 năm nữa.
Thông tin trên được hãng truyền thông quốc gia Australia (ABC) ngày 28/7 dẫn kết quả nghiên cứu của Đại học Canberra phối hợp thực hiện với hãng AMP.

Theo nghiên cứu này, trong thời gian từ năm 2001-2011, giá nhà ở Australia đã tăng 147% và lên tới mức trung bình là 417.000 AUD/căn nhà.

Thủ phủ Sydney của tiểu bang New South Wales là thành phố có giá nhà cửa đắt nhất, trong khi thủ phủ Hobart trên đảo Tasmania là thành phố có giá nhà rẻ nhất.

Mặc dù giá nhà nói chung ở Australia vẫn tiếp tục gia tăng kể từ 10 năm qua, nhưng trong quý II năm nay, giá nhà ở nước này lại giảm 0,6%.

Từ trước đến nay, hầu hết những người mua nhà lần đầu ở Australia đều có khả năng mua nhà hay đất tại các khu vực quy hoạch mới thuộc ngoại ô các thành phố lớn của nước này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác được công bố gần đây cho thấy, giá nhà ở các khu vực ngoại ô thuộc Melbourne, Sydney và phía Đông Nam tiểu bang Queensland ngày càng trở nên quá đắt đỏ.

Thế nhưng, cũng có một số ít khu vực như ở Perth thuộc phía Nam Australia, giá nhà vẫn tương đối ổn định và phù hợp hơn so với những thành phố lớn khác.

Theo tiến sĩ Bob Birrell, chuyên gia về dân số thuộc Đại học Monash, có hai nguyên nhân khiến giá nhà tăng cao, đó là nhu cầu mua nhà đất của người dân Australia cũng ngày càng tăng và sự tăng trưởng dân số nhanh chóng tại các khu vực thủ phủ hay các thành phố lớn ở nước này.

Tiến sĩ Birrell cho biết, tình trạng này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới do không có nhiều các dự án nhà đất mới./.
Theo Lê Bàng (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.