CafeLand – 150 triệu Euro là giá rao bán cao nhất cho căn hộ thuộc Admiralty Arch (London), mức giá này gây kinh ngạc cho giới bất động sản Anh.

Theo đó, căn hộ nằm trong Admiralty Arch đang được rao bán với giá cao ngất trời là 150 triệu Euro, mức giá này cao kỷ lục so với giá bán căn hộ ở London hiện tại, vượt qua cả giá bán khu chung cư đình đám One Hyde Park với 140 triệu Euro.

Được biết, căn hộ này gồm 12 phòng ngủ, trần cao 6 mét, có đầy đủ dịch vụ, tiện nghi, lò sưởi, bãi đỗ xe. Chia trung bình, mỗi mét vuông tại căn hộ có giá khoảng 9.000 Euro, cao hơn so với mức giá trung bình 1.500 Euro/m2 cho các căn hộ tại thành phố Westminster.

Căn hộ được rao bán bởi nhà đầu tư bất động sản Tây Ban Nha Rafael Serrano, ông đã mua lại căn hộ thuộc khu vực Admiralty Arch với giá 60 triệu Euro vào năm 2012.

Admiralty Arch là tòa nhà mang tính bước ngoặt lịch sử của thành phố London, kết hợp với Cổng vòm, Quảng trường đi bộ The Mall ở phía Tây Nam và Quảng trường Trafalgar ở phía Đông Bắc. Trong quá khứ, Admiralty Arch được dùng làm văn phòng, nhà ở cho các chúa biển, các nhà lãnh đạo của Hải quân Hoàng Gia. Vào năm 2013, công trình này được chính phủ Anh cho phép cải tạo thành các căn hộ và khách sạn cao cấp.

Theo yêu cầu từ phía chủ bán căn hộ, những ai mua căn hộ này bắt buộc phải đặt cọc một khoảng tiền và buộc phải dọn đến sống trong thời hạn ba năm. Điều này được hiểu như một quy định ràng buộc của chủ sở hữu trong thời kỳ giá bất động sản của Anh có biến động mạnh mẽ sau sự kiện Brexit.

Huỳnh Dũng (Telegraph)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.