Ngày 12/3 vừa qua, Chính phủ Anh đã công bố gói kích cầu cầu bất động sản thông qua chương trình "Bảo đảm mua nhà mới" nhằm hỗ trợ người dân mua nhà và các căn hộ do các hội đồng địa phương sở hữu.

Anh: Kích cầu bất động sản bởi chương trình Theo đó, những người đang thuê nhà của hội đồng địa phương sẽ được giảm giá 35% nếu đã ở căn nhà đó được 5 năm và giảm giá thêm 1%/năm những năm kế tiếp khi mua lại chính căn hộ đó.

Đối với những người mua căn hộ, mức giảm giá có thể lên tới 50% sau 5 năm và mỗi năm sau đó lại được giảm tiếp 2%.

Như vậy, tổng giá trị được ưu đãi có thể đạt khoảng 75.000 bảng Anh, tăng 25.000 bảng so với mức trần quy định đã được đưa ra năm ngoái.

Ngoài ra, những người chỉ có khả năng thanh toán được 25% giá trị đặt cọc sẽ được ngân hàng, các tập đoàn phát triển nhà đất và chính phủ Anh hỗ trợ số tiền còn lại.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo Communities/TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.