CafeLand - Những bất ổn của thị trường tài chính và e ngại khủng hoảng nợ của châu Âu đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường nhà ở. Vì thế giá nhà ở Anh giảm đáng kể trong tháng 9.

Anh: Giá nhà ở giảm mạnh trong tháng 9/2011

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo thông từ Công ty Dịch vụ bất động sản Acadametrics, giá nhà bán trung bình ở Anh và Wales giảm 0,3% so với tháng 8 xuống còn khoảng 218.650 bảng/căn (tương đương 343.000 USD/căn) và giảm 2,3% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức thấp nhất từ tháng 6 trở lại đây.

Ông Peter Williams, Chủ tịch Acadametrics cho biết thị trường nhà ở Anh đang chật vật tìm hướng đi vì các các ngân hàng hạn chế cho vay cùng với sự leo thang của cuộc khủng hoảng nợ.

Trong 10 khu vực ở Anh và Wales, giá nhà hầu hết đều giảm mạnh ngoại trừ London. Giá nhà ở miền Bắc nước Anh giảm gần 6,7% trong khi London có mức tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.