CafeLand - Trong thời gian qua, cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và làm giảm niềm tin của người tiêu dùng. Vì thế, giá nhà ở Anh có thể giảm mạnh trong năm 2012.

Anh: Giá nhà giảm 5% trong năm 2012

Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg .

Trong năm nay, ngân hàng Anh hạn chế cho vay, Chính phủ tăng thuế để cắt giảm thu hụt ngân sách đã tác động mạnh đến nhu cầu nhà ở.

Chi phí trung bình cho một căn nhà trong tháng 12 đã giảm 0,2% so với tháng trước. Đây là mức giảm đầu tiên từ tháng 8 đến nay.

Tập đoàn tài chính Nationwide Building Society cho biết kinh tế Anh có thể tăng trưởng ít hơn 1% vào năm 2012 và tình trạng thất nghiệp vẫn còn nhiều thách thức. Vì thế, giá nhà có thể giảm khoảng 5% vào năm tới.

Thanh Trúc (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.