Ông Graeme Train, nhà phân tích hàng hóa của hãng Macquarie ở Thượng Hải, cho biết: “Xuất khẩu quặng sắt của Ấn Độ giảm do không khuyến khích xuất khẩu mà ưu tiên nguồn tài nguyên thiên nhiên cho việc phát triển sản xuất trong nước”.

Ấn Độ: Không khuyến khích xuất khẩu quặng Sắt


Từ năm 2010 đến nay, do ngành thép trong nước phát triển mạnh khiến lượng tiêu thụ quặng sắt nội địa tăng mạnh. Do đó, Ấn Độ rất hạn chế bán quặng sắt ra nước ngoài. Ấn Độ đã tăng cước phí vận tải và tăng thuế xuất khẩu quặng sắt tinh chế lên khoảng 4 lần. Kết quả, đến hết tháng 3/2011 xuất khẩu quặng sắt từ nước này đã giảm 17% xuống còn 97,6 triệu tấn so với năm ngoái.

 

Việc tăng cước phí vận chuyển và thuế xuất khẩu làm cho chi phí sản xuất quặng sắt Ấn Độ tăng gấp đôi so với Brazil và Úc. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các nhà cung cấp quặng sắt khác như: Hãng Vale của Brazil, Billiton và Rio Tinto của Úc.

Tường Vy (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.