CafeLand - Sáng nay (10/06), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ với 13 dự án của 10 doanh nghiệp. Trong đó có 6 dự án đã được Bộ Xây dựng đề xuất danh mục dự án nhà ở xã hội được vay vốn, các dự án khác đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục.

Lễ ký kết hợp đồng giữa Agribank và các doanh nghiệp. Nguồn: Agribank

Các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp đồng với Agribank lần này gồm có: Công ty TNHH tập đoàn Xuân Lãm; Công ty CP Phát triển nhà ở xã hội (HUD); Công ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO); LD Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579; Công ty Vạn Phát Hưng; Công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm; Công ty CP Tư vấn TMDV địa ốc Hoàng Quân; Công ty CP Đầu tư địa ốc Hưng Phú; Tổng Công ty Viglacera; Công ty TNHH EITC.

Tổng mức đầu tư cho các dự án là 6.644 tỷ đồng, trong đó nhu cầu vay vốn là 3.295 tỷ đồng, tạo ra sản phẩm là 11.292 căn hộ nhà ở xã hội.

Trên cơ sở Hợp đồng nguyên tắc, Agribank sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh hồ sơ để ngân hàng thẩm định cho vay theo quy định tại Thông tư số 11 của Ngân hàng Nhà nước và Thông tư số 07 của Bộ Xây dựng. Các bên thống nhất chỉ ký hợp đồng tín dụng sau khi dự án đã hội đủ các điều kiện vay vốn và được Agribank thẩm định là có hiệu quả theo quy định, được Ngân hàng nhà nước đồng ý thông báo cho Agribank về nguồn tái cấp vốn đối với từng khách hàng và dự án.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.