CafeLand – Theo dự báo mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2019 sẽ đạt 6,9%, trong năm 2020 đạt 6,8%, tăng 0,1% so với dự báo hồi tháng 9 năm nay.

Thông tin này được công bố trong ấn bản bổ sung báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á 2019.

Theo ADB, tăng trưởng GDP Việt Nam trong 3 quý đầu năm 2019 đã đạt 7%, mức cao nhất so với cùng kỳ trong 9 năm qua. Tiêu dùng cá nhân đã tăng 7,3%, trong khi đầu tư cũng tăng nhờ môi trường kinh doanh được cải thiện, niềm tin của các nhà đầu tư được duy trì và sự gia tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Đây là tiền đề giúp kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh trong quý 4/2019 và sang cả năm 2020. ADB tiếp tục lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Trong khi đó, ADB đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế ở châu Á chỉ đạt 5,2% trong cả năm 2019 và 2020, giảm lần lượt 0,25 và 0,3% so với dự báo hồi tháng 9.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế chung của cả châu Á trong năm 2019 và năm 2020 sẽ giảm do tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn Trung Quốc, Ấn Độ sụt giảm. Trong đó, tăng trưởng GDP của Trung Quốc chỉ đạt 6,1% và của Ấn Độ 5,1% thấp hơn nhiều so với dự báo trước đó.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.