CafeLand - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận phương án tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lên 12.886 tỷ đồng. Lần tăng vốn này nằm trong kế hoạch được đặt ra từ đầu năm của ACB.

Năm 2018, ACB đặt mục tiêu tăng trưởng 18% về tổng tài sản, 15% về tín dụng và 18% về vốn huy động từ tiền gửi khách hàng.

ACB sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 13.000 tỷ đồng

Cùng với đó, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 5.699 tỷ đồng, gấp hai lần so với con số 2.656 tỷ đồng đạt được năm 2017. Về tỷ lệ nợ xấu, ACB đặt mục tiêu đạt dưới 2%.

ĐHĐCĐ ngân hàng này cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 1.627 tỷ đồng thông qua trả cổ tức 2017 bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%. Như vậy, vốn điều lệ ngân hàng sẽ tăng từ hơn 11.259 tỷ đồng lên mức gần 12.886 tỷ đồng.

Trong đó, ACB sẽ sử dụng 1.392 tỷ đồng để mua sắm thêm tài sản cố định, xây dựng cơ bản, mua sắm công cụ dụng cụ. Phần còn lại để đảm bảo các chỉ tiêu an toàn trong hoạt động và bổ sung nguồn vốn trung dài hạn mở rộng hoạt động kinh doanh.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ACB đã trình phương án tăng vốn lên NHNN và được thông qua vào ngày 9/8/2018.

NHNN yêu cầu ACB thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo duy trì tổng mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại ACB trong giới hạn quy định của Chính phủ.

Cùng với đó, ACB cũng có trách nhiệm kiểm soát tăng trưởng tín dụng năm 2018 nhằm đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng theo chỉ đạo của NHNN, trong đó lưu ý, dư nợ tín dụng năm 2018 không bao gồm dư nợ cho vay bằng nguồn vốn ủy thác của của tổ chức khác không phải tổ chức tín dụng theo hướng dẫn của NHNN.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2018, lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế đạt ACB 3.151 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ, thực hiện được 55,3% kế hoạch của cả năm.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an