Cầu Ô Môn bắc qua sông Hậu nối TP. Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp sẽ được đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư 7.000 tỉ đồng theo hình thức PPP.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) với huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) (ảnh: VnExpress)

UBND TP. Cần Thơ vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách trung ương cho thành phố thực hiện các dự án. Trong đó có dự án xây dựng cầu Ô Môn nối TP. Cần Thơ với tỉnh Đồng Tháp.

Nguồn vốn ngân sách trung ương mà TP. Cần Thơ đề nghị hỗ trợ dự án là 2.500 tỷ đồng. Còn ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác 4.500 tỷ đồng.

Tổng mức đầu tư xây dựng cầu Ô Môn là 7.000 tỷ đồng, thực hiện theo phương thức đối tác công tư PPP trong giai đoạn 2003 – 2008.

Khi hoàn thiện, dự án được kỳ vọng sẽ ết nối giao thông liên vùng từ Kiên Giang - Cần Thơ - Đồng Tháp (kết nối từ tuyến đường Ô Môn, TP. Cần Thơ với huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang, đấu nối với Đường tỉnh 853 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và định hướng kết nối vào Cầu Mỹ Thuận 2).

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Cần Thơ

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.