Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung thị trường hiện có khoảng 34.600 biệt thự, nhà liền kề từ 103 dự án ở 14 quận, huyện, trong đó 78 dự án bán dưới hình thức hợp đồng mua bán, số còn lại bán dưới hình thức hợp đồng góp vốn.

Khu nhà liền kề tại dự án đô thị Mộ Lao, quận Hà Đông. Ảnh: Bá Hoạt


Khu vực Hoàng Mai, Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm có 52 dự án, cung ứng khoảng 8.700 căn biệt thự, nhà liền kề. Khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Quốc Oai, Đan Phượng, Mê Linh có 26 dự án nhưng cung ứng số biệt thự, nhà liền kề gần gấp đôi và đang trở thành nguồn cung chính của thị trường. Trong trung hạn, dự kiến có khoảng 60 dự án biệt thự, nhà liền kề được đưa ra thị trường, với tổng diện tích khoảng 4.500ha, lớn nhất là huyện Quốc Oai có gần 1.000ha. Về giá bán, huyện Từ Liêm, quận Cầu Giấy và Tây Hồ dẫn đầu với mức chào bán thứ cấp trung bình khoảng 6.400USD/m2. Huyện Mê Linh, Quốc Oai, khu vực xa trung tâm thành phố, có giá chào bán thấp nhất từ 800USD/m2 đến 1.200USD/m2. Về xu hướng nguồn cầu, phân khúc này có thể bị ảnh hưởng do lãi suất tín dụng quá cao. Trong khi đó, khách hàng được xác định là một bộ phận những người giàu có.

tag: biet thu ha noi, 34.000 biet thu o ha noi
Cafeland.vn - Theo Hà Nội mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.