Lãnh đạo địa phương đã cam kết sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công đường cao tốc La Sơn - Túy Loan trước ngày 30/3 tới.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan. Dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan dài gần 82km, nối ngã ba La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thị tứ Túy Loan, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 11.500 tỷ đồng.

Dự án khởi công vào tháng 12/2013 và dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Riêng đoạn qua hai huyện Phú Lộc và Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế dài 36km, dự kiến công tác giải phóng mặt bằng phải hoàn thành trong tháng 6/2015. 

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 20 hộ dân các xã Hương Phú, Hương Lộc và thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông thuộc diện giải tỏa chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có một số hộ đã nhận tiền đền bù nhưng chây ỳ không chịu di dời, gây khó khăn cho nhà thầu trong việc triển khai thi công.

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND dân tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Nam Đông đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho các đơn vị thi công trước 30/3 tới.

“Công  tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và thực hiện các chính sách đền bù tại Dự án đường La Sơn - Túy Loan đến nay cơ bản đã được giải quyết. Tuy nhiên, hiện nay còn tồn tại 20 hộ ở Khe Tre chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Chủ tịch UBND huyện Nam Đông đã cam kết đến 30/3 tới đây, huyện sẽ bàn giao mặt bằng sạch để các đơn vị thi công”, ông Đính cho biết./.

 
 
Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.