Ngày 7-5, Sở Xây dựng Đà Nẵng ra thông báo kết luận của Giám đốc Sở Lê Tùng Lâm tại cuộc họp xử lý khắc phục đối với các dự án sử dụng kính phản quang.

Cuộc họp nhằm rà soát hồ sơ có liên quan đến hai dự án là văn phòng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội - SHB và tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower của Công ty cổ phần PAVNC.

Theo Sở Xây dựng, hai chủ đầu tư (CĐT) trên không thực hiện đúng hồ sơ phương án kiến trúc đã được sở thẩm định, TP thống nhất trước đây. “Hai tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang, không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc theo Quyết định 9801/2011 của UBND TP. Việc khắc phục còn rất chậm, mặc dù Sở Xây dựng đã nhiều lần đôn đốc” - thông báo nêu rõ.

Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower của Công ty cổ phần PAVNC. Ảnh: Tấn Việt

Sở Xây dựng đề nghị hai CĐT gửi phương án khắc phục, sửa chữa, kèm theo tiến độ thực hiện cụ thể về Sở Xây dựng để theo dõi, giám sát thực hiện. Sở cũng đề nghị hai CĐT phân kỳ giai đoạn thực hiện khắc phục, sửa chữa.

Phân kỳ 1, hai CĐT thực hiện 50% khối lượng. Phải ưu tiên xác định danh sách các nhà dân, công trình bị ảnh hưởng. Đề xuất phương án thay thế hoặc ốp (dán), phun mờ... giảm tối đa diện tích và độ phản quang của kính trong phạm vi ảnh hưởng.

Phân kỳ 2 và các phân kỳ tiếp theo (nếu có), Sở Xây dựng, chính quyền địa phương và người dân tiếp tục theo dõi, giám sát mức độ ảnh hưởng.

Trong trường hợp hai CĐT không chấp hành, Sở Xây dựng đề nghị quận Hải Châu xử lý hành chính công trình sai phép với mức cao nhất quy định tại Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ.

Tấn Việt (PLO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.