Dân Việt - Hãng Gigabyte mới giới thiệu loại chuột kép không phải để di như thông thường, mà như bàn rê (touchpad/trackpad) của laptop, gọi là Aivia Xenon. Đây được coi là chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới.

Chuột Aivia Xenon có thể kết nối không dây với máy tính trong bán kính 10m hoặc kết nối USB. Chuột hoạt động ở hai chế độ chuột laser và touchpad với 2 viên pin AAA.

Bên trong chuột Aivia Xenon có bộ cảm biến quang học 1000 dpi, mỗi giây nhận 125 lệnh. Chuột được điều khiển bằng cách ấn nút giống như với chuột Magic Trackpad của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm này lại nhỏ hơn chuột của Apple, chỉ với kích thước 95mm x 55mm x19mm.

Aivia Xenon có một nút nhấn Mode (chế độ) để người dùng chuyển chế độ giữa chuột và touchpad. Khi hoạt động ở chế độ chuột máy tính, đèn LED tín hiệu sẽ sáng màu xanh. Mặt trên có tác dụng như nút chuột trái lớn, cạnh bên của thiết bị có nút nhấn với tính năng như nút chuột phải và một nút nhấn khác để cuộn trang.

Khi chuyển sang chế độ touchpad, đèn LED sẽ chuyển thành màu tím. Toàn bộ mặt trên của chuột lúc này được chia thành bàn rê và một vùng nhỏ hơn để cuộn. Khi đó, nút chức năng chuột trái được gán trước đây sẽ chuyển thành nút chuột phải, nhưng nút cuộn chức năng không thay đổi và có thêm chức năng kích hoạt phần mềm đi kèm.

Ở cả hai chế độ hoạt động, chuột Aivia Xenon đều có thể xử lý các điều khiển đa chạm tùy biến bằng phần mềm Aivia Painter đi kèm. Người dùng có thể lướt 2 ngón tay từ phải sang trái trên bề mặt chuột để quay lại trang trước, hay thao tác ngược lại để xem tiếp trang sau.

Đi kèm với chuột Aivia Xenon là phần mềm Aivia Painter của Gigabyte. Phần mềm này có thể tải và cài đặt từ website của Gigabyte và được kích hoạt trong chế độ touchpad bằng cách nhấn nút cuộn.

Theo Dân Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới

    Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới

    14/07/2012 8:13 AM

    Dân Việt - Hãng Gigabyte mới giới thiệu loại chuột kép không phải để di như thông thường, mà như bàn rê (touchpad/trackpad) của laptop, gọi là Aivia Xenon. Đây được coi là chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.