Hàng loạt DN công nghệ Đài Loan đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các DN Việt Nam nhất là các Startups công nghệ Việt Nam nhằm đầu tư và phát triển, chuyển giao công nghệ.

Với khoảng 80 doanh nghiệp lớn về công nghệ Đài Loan, có sự tham gia của hơn 26 doanh nghiệp thuộc Mạng lưới Kinh tế Thương mại Đài Loan - Taiwantrade, 4 doanh nghiệp Startups tiêu biểu như AdvMeds, xBeacon, Cheng Che Technology, Lumi... trong đó có những DN đã hợp tác thành công ở Việt Nam như  Taitra và Tiki (Tiki Taiwan Pavilion) đã đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, nhất là với các Startups công nghệ Việt Nam.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng nhanh, là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đông Nam Á. Uớc tính đến năm 2020 có thể đạt quy mô 10 tỷ USD, lượng người mua trực tuyến sẽ chiếm tới 30% dân số.

Số liệu mới nhất của Google cho thấy giao dịch trực tuyến của Việt Nam chiếm 4% GDP, đứng đầu Đông Nam Á, cao hơn cả 3,2% của Singapore.

Ngoài thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ, Việt Nam cũng là hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba châu Á, chỉ đứng sau Singapore và Indonesia.

Trong những năm gần đây, công ty tăng tốc khởi nghiệp 500 Startups nổi tiếng của Silicon Valley cũng đã nhảy vào thị trường Việt Nam, tích cực đầu tư vào các doanh nghiệp ngôi sao trong tương lai.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cũng cho rằng tiềm năng công nghệ của Việt Nam sẽ biến nơi đây trở thành một trong những cứ điểm quan trọng cho sự phát triển toàn cầu của Google.

Mới đây, 1 gian hàng thương mại điện tử và Startups đặc biệt đã được thiết lập tại Triển lãm Thương mại Sản phẩm Đài Loan (Taiwan Expo 2019) như 1 trọng tâm nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa các startups của 2 nước, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo báo cáo của Q&Me - cơ quan nghiên cứu điều tra thị trường tại Việt Nam - các mặt hàng hot trong mua sắm trực tuyến là điện thoại di động và các sản phẩm điện tử ngoại vi, sản phẩm làm đẹp, thực phẩm và đồ uống; và 90% các nhóm mua sắm xuyên biên giới tin rằng chất lượng sản phẩm ở nước ngoài cao hơn.

Linh Anh (VNN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng số: Bất động là 'tự sát'

  Doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng số: Bất động là 'tự sát'

  19/08/2019 7:57 PM

  Có những thương hiệu đã từng “làm mưa làm gió” một thời trên thị trường thế giới và cả thị trường Việt Nam, thế nhưng chỉ vì không chịu thay đổi, bắt kịp xu thế đã sớm phải rút khỏi thị trường, nhường sân cho những doanh nghiệp dám dấn thân, dám thay đổi. Theo các chuyên gia, trong thời đại kinh tế số, doanh nghiệp nếu muốn sống khỏe thì không thể ngồi yên.

 • CEO Asanzo: “Chúng tôi không trả lương cho 2.000 công nhân để bóc tem và dán nhãn”

  CEO Asanzo: “Chúng tôi không trả lương cho 2.000 công nhân để bóc tem và dán nhãn”

  16/08/2019 11:22 AM

  “Khách hàng có thể mua tivi của các hãng lớn đặt ở phòng khách. Tôi chỉ cần họ mua tivi của tôi đặt ở phòng bếp. Đó là triết lý kinh doanh của tôi”, CEO Asanzo Phạm Văn Tam nói.

 • Việt Nam: Thị trường online 10 tỷ USD, tiềm năng nhất Đông Nam Á

  Việt Nam: Thị trường online 10 tỷ USD, tiềm năng nhất Đông Nam Á

  10/08/2019 9:56 AM

  Hàng loạt DN công nghệ Đài Loan đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các DN Việt Nam nhất là các Startups công nghệ Việt Nam nhằm đầu tư và phát triển, chuyển giao công nghệ.

 • Lo hàng Trung Quốc giá rẻ tràn vào Việt Nam nhìn từ “lằn ranh đỏ” của Nhân dân tệ

  Lo hàng Trung Quốc giá rẻ tràn vào Việt Nam nhìn từ “lằn ranh đỏ” của Nhân dân tệ

  08/08/2019 5:25 PM

  Mức 7 Nhân dân tệ đổi 1 USD được giới chuyên gia tài chính nhận định là "lằn ranh đỏ" hay ngưỡng tâm lý quan trọng đối với tỷ giá của đồng Nhân dân tệ với USD. Mức dưới 7 đã được duy trì tại thị trường Trung Quốc trong suốt 11 năm qua.

 • Nợ thuế “khủng”, nhiều doanh nghiệp bỏ trốn

  Nợ thuế “khủng”, nhiều doanh nghiệp bỏ trốn

  08/08/2019 1:14 PM

  Lợi dụng chính sách thông thoáng mở cửa thu hút đầu tư của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp FDI ồ ạt vay mượn xây dựng nhà xưởng, nhập khẩu hàng hóa. Ngoài lo ngại về chuyển giá, doanh nghiệp FDI chỉ làm gia công, nhập nguyên liệu, nợ thuế khủng rồi... bỏ trốn.

 • Đội hình tí hon doanh nghiệp logistics

  Đội hình tí hon doanh nghiệp logistics

  07/08/2019 2:44 PM

  Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển logistics Việt Nam của Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ cho biết về đội hình "tí hon" của doanh nghiệp logistics, với 90% doanh nghiệp khi đăng ký có vốn dưới 10 tỷ đồng, thấp hơn mức vốn đăng ký bình quân doanh nghiệp cả nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.