Chia-Lin Simmons là một cựu nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tại Thung lũng Silicon, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho những gã khổng lồ công nghệ như Google hay Amazon.

Người sáng lập startup LookyLoo - Chia-Lin Simmons. Ảnh: Katie Canales/Business Insider.

Bỏ lại, những vị trí công việc đáng mơ ước tại các công ty công nghệ lớn, Chia-Lin Simmons đã quyết định bán một phần cổ phiếu Google đang nắm giữ và toàn bộ số nữ trang mà mẹ bà để lại để thành lập startup mới mang tên LookyLoo.

LookyLoo dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên vào cuối năm nay. Đó là một nền tảng xã hội sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp phụ nữ tìm được sản phẩm phù hợp khi mua quần áo. Cụ thể hơn, là LookyLoo sẽ cho phép phụ nữ tham khảo đánh giá của các phụ nữ khác trên nền tảng trong suốt quá trình mua sắm.

LookyLoo sẽ giúp phụ nữ có được sự đánh giá khách quan, không thiên vị khác hẳn việc đến cửa hàng và nhận được sự tư vấn đôi khi thiếu khách quan của nhân viên bán hàng.

Nền tảng của LookyLoo hiện đang trong giai đoạn "trứng nước", với ứng dụng dự kiến sẽ được phát hành trên khắp nước Mỹ vào tháng 9, nhưng tầm nhìn của Simmons đã thu hút được rất nhiều sự chú ý - bà đã trình bày tại Tuần lễ thiết kế San Francisco vào đầu tháng 6 về vai trò của AI trong tương lai của ngành bán lẻ.

Simmons vẫn chưa bắt đầu kêu gọi các vòng tài trợ cho công ty nên vẫn chưa có tiền. Để có tiền trang trải cho sự phát triển ban đầu của LookyLoo, bà đã quyết định bán một phần cổ phiếu của Google cũng như đem số nữ trang mà mẹ cô để lại đến một cửa hàng cầm đồ ở San Francisco.

"Đây là cách những người phụ nữ sáng lập tiến lên mà không chịu sự chi phối lợi ích của bên nào", bà nói.

Simmons đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ với những vị trí quan trọng như người điều hành tại Audible, Time Warner/AOL của Amazon hay phụ trách bộ phận kinh doanh xe hơi kết nối Harman của Samsung, trước khi gia nhập bộ phận Play của Google với vai trò tiếp thị đối tác toàn cầu.

Simmons và hai người đồng sáng lập nam là Rafael Saavedra và một người khác giấu tên, đã bắt đầu khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, nơi mà những người khởi nghiệp còn trong độ tuổi 20 và có nhiều ý tưởng mới mẻ. (Theo số liệu của công ty nghiên cứu Statista, độ tuổi trung bình của nhân viên của Facebook là 28.)

"Chúng tôi không còn ở độ tuổi 22 và vừa mới tốt nghiệp, chúng tôi biết ý nghĩa của việc xây dựng startup công nghệ là gì", Simmons nói.

Simmons cho biết bà sẽ khởi động vòng tài trợ cho công ty của mình sớm, nhưng trong thời gian chờ đợi, bà cho biết bà may mắn khi có thể giúp startup sống sót nhờ số cổ phiếu Google đang nắm giữ và số tiền kiếm được từ việc cầm cố số vàng gia truyền - một đặc quyền không được cấp cho đa số những phụ nữ lập công ty khởi nghiệp.

Simmons nói: "Đây là lý do mà hầu hết các startup nói chung và startup của phụ nữ nói riêng thất bại, họ không nhận được lá phiếu ủng hộ quan trọng đầu tiên này", bà chốt lại.

Kiều Châu (Bizlive)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  20/09/2018 8:25 AM

  Mô hình biến người lạ thành đồng nghiệp tại nơi làm việc giống quán cà phê của McKelvey và Neumann hiện có 178 địa điểm trên toàn thế giới.

 • Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  19/09/2018 3:57 PM

  Bước lên ngôi vị cao nhất sau khi vượt qua 140 đối thủ trong và ngoài nước tại cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam) lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Weezi Digital - một startup của Việt Nam đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ mang đến ngân hàng không chi nhánh.

 • Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  18/09/2018 8:09 PM

  Trên thế giới, các start-up quy mô lớn đều tập trung chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ. Còn ở Việt Nam, điều gì cần để tạo ra những start-up kỳ lân?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.