Ứng dụng My Child của ba bạn trẻ Ấn Độ giúp cha mẹ phát hiện các chứng bệnh rối loạn ở con nhận được đầu tư 100.000 USD.

My Child được thành lập bởi 3 bạn trẻ 20 tuổi đến từ Ấn Độ gồm Harsh, Aafreen Ansari, and Shreya Shrivastava. Cả ba đều đã tạm dừng con đường học tập. Ứng dụng giúp các bậc cha mẹ phát hiện, theo dõi các rối loạn tâm lý ở con trẻ. Bằng việc khai báo thông tin, người dùng có thể phát hiện liệu con mình có mắc các bệnh về rối loạn phát triển hay khuyết tật học tập hay không.

Harsh - một trong 3 nhà sáng lập của My Child App

Ý tưởng về My Child bắt nguồn từ chính những trải nghiệm cá nhân của nhà sáng lập Harsh. Được chẩn đoán mắc chứng bệnh Dyspraxia (rối loạn vận động cơ thể), Harsh nhận ra tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị các chứng bệnh trên ngay từ khi còn trẻ.

Ứng dụng từng kêu gọi được 100.000 USD từ 500Startups - quỹ đầu tư hàng đầu tại Mỹ và các nhà đầu tư thiên thần. Amit – một trong những nhà đầu tư của ứng dụng này cho biết: ''My Child đã tận dụng nguồn sức mạnh từ công nghệ số để biến thành giải pháp đời thực trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe. Tôi chắc chắn rằng sự đột phá mà Harsh mang lại sẽ truyền cảm hứng cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người''.

Cụ thể, My Child giúp các bậc cha mẹ phát hiện, theo dõi các bệnh như rối loạn thần kinh, rối loạn vận động, cùng các triệu chứng có thể nhận biết được trong giai đoạn 11-24 tháng. Ứng dụng hoạt động theo cơ chế nhận thông tin về cân nặng, sức khỏe và hỏi các câu hỏi ''Có, không''. Sau đó, kết quả hiển thị sẽ cho biết về các vấn đề sức khỏe, đồng thời đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp.

Nhà đầu tư Pankaj Jain cho biết: ''Ứng dụng rất có tiềm năng trong khu vực, nơi mà các gia đình gặp khó khăn trong việc tiếp cận chuyên gia về sức khỏe tâm lý. Chúng tôi mong chờ sự hợp tác với My Child sẽ cải thiện cuộc sống cho các bậc cha mẹ và con cái trên toàn cầu''.

Harsh cho biết, đội ngũ thành lập dự định sẽ phát triển một cộng đồng My Child trong tương lai, giúp kết nối các bậc cha mẹ với nhau và với các bác sĩ, chuyên gia tâm lý. Trong 10 năm tới, Harsh muốn ứng dụng sẽ tiếp cận đến 50 triệu cặp cha mẹ, đồng thời trở thành công cụ hỗ trợ nuôi dạy con cái hiệu quả, có khả năng phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ.

Nhà đầu tư Samir cho biết thêm: ''Tôi đã chứng kiến Harsh xây dựng công ty từ hơn một năm trước khi quyết định hỗ trợ anh ấy. Từ căn bệnh mà bản thân trải qua, anh ấy đã biến thành ý tưởng kinh doanh ý nghĩa với những ai gặp hoàn cảnh tương tự. Một thanh niên trẻ có thể mang đến thay đổi cho thế giới''.

Phạm Vân (VnEpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm