Việc lựa chọn linh vật cho thương hiệu của mình là vấn đề được các "ông trùm" công nghệ rất quan tâm, mỗi linh vật được lựa chọn làm logo lại mang một ý nghĩa đặc biệt.

Mỗi thời điểm các hãng công nghệ lại lựa chọn một biểu tượng logo riêng và xu hướng chung có thể dễ dàng nhận thấy là hầu hết các "ông trùm" công nghệ đang lựa chọn cho logo của mình là những con vật ngỗ nghĩnh.

Chú chim cánh cụt Linux

Chim cánh cụt Tux, biểu tượng chính thức Linux được Larry Ewing tạo ra vào năm 1996 Biểu tượng này ra đời xuất phát từ việc Torvalds muốn tìm một hình ảnh thân thiện và vui vẻ gắn liền với Linux và một chú chim cánh cụt đang ngồi sau khi ăn uống no nê có vẻ phù hợp.

Duke của Sun Java Blob

Sun Microsystems Duke là một đốm màu, hình tam giác, một biểu tượng của Java. Duke được thiết kế bởi Joe Palrang vào năm 2006.

Tivo - linh vật đại diện cho Set-top-box

Bouncy TiVo, nhân vật với thân hình hộp và râu giống côn trùng do Cronan (công ty tư vấn đã đưa ra tên cho Kindle của Amazon) phát minh ra.

Chó Nipper - linh vật của Deutsche Grammophon

Linh vật của hãng thu âm nổi tiếng của Đức Deutsche Grammophon có thâm niên 100 năm. Biểu tượng chú chó Nipper ngồi trước chiếc máy thu thanh thể hiện cho sự chính thống..

Chim Twitter

Mang ý nghĩa “Tiếng hót của chú chim làm bùng nổ công nghệ giao tiếp mạng xã hội”, chú chim xanh của Twitter ban đầu có tên gọi Jitter hay Twitch và đã trải qua một số sửa đổi trong vài năm qua.

Cáo lửa nổi tiếng của trình duyệt FireFox

Cáo biểu tượng của sự lanh lợi, nhanh chóng. Vì thế, Fire Fox chọn biểu tượng này với lời gửi gắm trình duyệt này sẽ thật sự lanh lẹ, phát triển nhanh trên toàn cầu.

Cáo lửa cũng là một biệt hiệu của chú gấu trúc đỏ ở vùng núi Himalaia phía Tây Nam Trung Quốc.

Voi - linh vật của phần mềm ghi chú nổi tiếng Evernote

Trí nhớ của loài voi là vô hạn, đó là lý do nhà thiết kế của Evernote chọn chú voi làm “đại sứ” của mình.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Ý nghĩa linh vật của các "ông trùm" công nghệ

    Ý nghĩa linh vật của các "ông trùm" công nghệ

    01/10/2012 9:22 PM

    Việc lựa chọn linh vật cho thương hiệu của mình là vấn đề được các "ông trùm" công nghệ rất quan tâm, mỗi linh vật được lựa chọn làm logo lại mang một ý nghĩa đặc biệt.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.