WiFi Master Key là một ứng dụng chứa rất nhiều các nguy cơ về bảo mật, có thể khiến người dùng bị “câu trộm” WiFi cũng như mất thông tin cá nhân mà không hề hay biết.

Hãy xem kĩ các điều khoản của ứng dung. Ảnh: MH.

WiFi Master Key (chìa khóa vạn năng) là một ứng dụng đến từ Trung Quốc, với ý tưởng chia sẻ mật khẩu WiFi tại các điểm truy cập cho nhiều người cùng biết, tuy nhiên cách thức hoạt động của nó có vẻ không được “sạch” cho lắm, mà nói chính xác hơn là “gài hàng” người dùng.

Chỉ cần dạo sơ một vòng các trang web trên mạng, bạn sẽ thấy nhan nhản các mẩu tin lừa đảo và quảng cáo nói về WiFi Master Key. Theo đó, những người đăng tải thông tin nói rằng phần mềm này có thể giúp bạn xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trước đó mà không cần root, hack mật khẩu WiFi nhà hàng xóm… nhưng thực chất là nếu bạn cài đặt mà không để ý thì bạn sẽ chính là người đầu tiên bị ăn cắp mật khẩu WiFi cá nhân.


Coi chừng mất mật khẩu WiFi vì Master Key. Ảnh: M.H

Bởi khi lúc lướt sơ qua các điều khoản, nếu bạn không bỏ dấu chọn ở ô Tự động chia sẻ WiFi thì mật khẩu WiFi của bạn sẽ được phơi bày ra cho thiên hạ cùng biết và tất nhiên là nếu những người hàng xóm ở bên cạnh cũng sử dụng phần mềm này thì việc mạng Internet ở nhà bị “câu trộm” cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng ứng dụng này sẽ tạo ra một tiền lệ ăn cắp trắng trợn trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời khiến bạn dễ trở thành nạn nhân của tin tặc, hay tệ hơn nữa là bị ăn cắp thông tin cá nhân như thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tài liệu quan trọng của công ty, đề án… và nhiều hơn thế nữa.

Tất nhiên là ai cũng muốn được sử dụng WiFi “chùa” để đỡ tốn dữ liệu di động, tuy nhiên nếu không cẩn thận trong việc cài đặt các phần mềm chia sẻ mật khẩu thì nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu, thông tin cá nhân là rất cao. Điều này làm chúng ta nhớ đến câu nói của tỉ phú Bill Gates rằng: “Trên đời không có bữa ăn trưa miễn phí".

Khám phá
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương