New Straits Times đưa tin giới chức Indonesia thông qua sóng radio đã đề nghị tàu chở dầu Elka Athina của Hy Lạp theo dõi “những vật thể giống như hành lý đang trôi trên biển” ở khu vực phía bắc eo biển Malacca.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Máy bay Malaysia mất tích bị khống chế theo kế hoạch 'rất tỉ mỉ'

>>Máy bay MH370 mất tích có thể không bao giờ được tìm thấy

>>Tàu nước ngoài tìm MH370 đã rút khỏi Việt Nam

>>Phi công MH370 chúc ngủ ngon khi máy bay có thể đã bị chiếm

Chiếc máy bay trên không phận Ba Lan hồi tháng 2. Ảnh: Reuters

Tàu chở dầu và hóa chất Elka Athina vốn đang trên đường tới Suez cho biết họ đã nhận được cảnh báo khẩn từ giới chức Indonesia qua radio, về số mảnh vỡ trôi nổi nói trên.

Một tờ báo Hy Lạp đã công bố đoạn phỏng vấn với một thủy thủ trên tàu và người này khẳng định Elka Athina đang hướng mũi tìm kiếm thẳng tới một khu vực biển phía bắc của eo biển Malacca, nơi được cho là có các mảnh vỡ.

Một số trang tin tức của Hy Lạp như Tovima và Times of Change cho biết nhiều tàu hoạt động quanh khu vực đang gấp rút tới vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia để phối hợp tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo các trang web theo dõi hành trình tàu bè trực tuyến, Elka Athina đi qua “núi mảnh vỡ” vào khoảng 21 giờ 30, theo giờ Malaysia (20 giờ 30 giờ Việt Nam).

Trước đó, giới chức Malaysia từng mở một khu vực tìm kiếm tập trung dọc theo eo biển này sau khi nhiều cư dân mạng sử dụng ảnh vệ tinh của trang Tomnod chỉ ra những khu vực có những vật thể nghi là mảnh vỡ tại eo Malacca.

Một tín đồ Twitter tên là Richard Barrow đã đăng hình ảnh vệ tinh của những vật thể giống như “hiện trường một vụ tai nạn máy bay” và “những chiếc ghế trôi nổi” trên mặt biển tại vùng biển ở tọa độ 5°39'08.0"Bắc và 98°50'38.0"Đông, trùng khu vực chiếc máy bay MH370 phát ra tín hiệu cuối cùng mà Malaysia Airlines công bố.

Cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đang bước sang ngày thứ 10 với số quốc gia tham gia lên tới con số 26. Hiện khu vực tìm kiếm đã được mở rộng xuống phía nam Ấn Độ Dương. Do đó, Lầu Năm Góc (Mỹ) hôm 17-3 cho biết sẽ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd khỏi hoạt động tìm kiếm.Mỹ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd (trước) khỏi hoạt động tìm kiếm. Ảnh: Reuters

USS Kidd, với một trực thăng MH-60 trên tàu tham gia tìm kiếm từ tuần trước ở phía tây biển Andaman theo đề nghị từ phía chính phủ Malaysia. Tàu đã hoàn thành quá trình tìm kiếm trên diện tích gần 39.000 km2 nhưng "không phát hiện mảnh vỡ nào liên quan đến máy bay mất tích. Sau khi rút tàu, Hải quân Mỹ có kế hoạch sử dụng máy bay P-8 Poseidon cùng với P-3 Orion sau khi rút tàu USS Kidd.

Đỗ Quyên (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Đinh Văn Lít     Đinh Văn Lít - 20/03/2014 10:54 PM     Trả lời

Những hành khách máy bay hiện đang ở trong tình trạng như thế nào?

 (0 (0)

Đinh Văn Lít     Đinh Văn Lít - 20/03/2014 10:51 PM     Trả lời

Trong khi máy bay đang gặp sự cố ấy tại sao các hành khách trên máy bay không có phản ứng gì?

 (0 (0)

Đinh Văn Lít     Đinh Văn Lít - 20/03/2014 10:44 PM     Trả lời

Hãy tìm những nguyên nhân chính xác, kết quả và rút ra bài học của thế hệ.!

 (0 (0)

Đinh Văn Lít     Đinh Văn Lít - 20/03/2014 10:41 PM     Trả lời

Liệu có thể tìm thấy máy bay hay ko?

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.