Các startup cung cấp thông tin bất động sản (BĐS) trực tuyến của Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và quỹ đầu tư công nghệ.

Nhìn lại quá khứ, thương vụ sớm nhất đầu tư vào startup cung cấp thông tin BĐS từ năm 2008, khi Muaban.net là trang đăng tải thông tin quảng cáo của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có nhà đất, nhận được khoản đầu tư của IDG Ventures Việt Nam.

Sau đó, cổng thông tin BĐS Muabannhadat.vn cũng được Tập đoàn Truyền thông Ringier (Thụy Sĩ) mua lại từ nhà sáng lập Trương Bá Tú và trực tiếp quản lý.

Hồi cuối năm 2016, cổng thông tin BĐS PropertyGuru đến từ Singapore cũng công bố đầu tư chiến lược vào trang Batdongsan.com.vn.

Mới đây nhất, ngày 20/7, Homedy.com - công ty khởi nghiệp về trang tin BĐS tại Việt Nam lại tiếp tục thu hút vốn từ các quỹ ngoại gồm Mynavi Corporation, Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc).

Theo Mynavi - một trong những nhà đầu tư vào Homedy, trong bối cảnh cơ hội tại thị trường Nhật Bản đang dần thu hẹp và có sự cạnh tranh lớn thì thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, lại đang có tốc độ phát triển cao và rất tiềm năng đối với những doanh nghiệp FDI như Mynavi.

Mynavi mong muốn có thể tiến vào những thị trường tiềm năng này thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp bản địa để nắm bắt cơ hội phát triển của khu vực kinh tế mới nổi này.

Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh Việt Nam của Mynavi Corporation cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm thông tin thông qua các website thông tin BĐS uy tín, có giao diện dễ tiếp cận, trải nghiệm người dùng phong phú và độ minh bạch, chính xác của thông tin được đảm bảo.

Homedy.com ra đời cuối năm 2015, được biết đến là nền tảng trung gian cung cấp thông tin BĐS cho người bán và người mua. Sau gần ba năm phát triển, Homedy.com cán mốc 1 triệu người dùng. Đây là lần thứ hai startup này gọi vốn thành công (lần đầu vào tháng 6/2017).

Với việc được cả ba quỹ ngoại rót vốn, Homedy.com dự kiến sẽ tập trung vào hai mảng là big data và ứng dụng di động.

Bên cạnh đó, startup này còn hướng tới phát triển nền tảng cổng thông tin BĐS riêng, tuyển nhân sự chủ chốt và mở rộng thị trường. Đặc biệt là dự án về thiết kế nội, ngoại thất sắp tới mang tên My Homedy với các mục tiêu xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện ích nhất cho người dùng.

Đại diện Homedy cho biết sẽ mở rộng các chi nhánh ở Đà Nẵng và Nha Trang. Trong vòng 1 - 2 năm tới, startup này hướng đến việc phát triển trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines.

Khánh Đinh (DNSG)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tiếp tục hỗ trợ startup Việt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

  Tiếp tục hỗ trợ startup Việt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

  29/07/2020 5:10 PM

  Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844 đã tiếp tục hỗ trợ cho Startup Việt với các phương án quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thay đổi tư duy về truyền thông - xây dựng thương hiệu tại Việt Nam để doanh nghiệp khởi nghiệp tạo được cơ hội cho mình trước bối cảnh khó khăn của dịch COVID-19.

 • 'Thái độ mở lòng sẽ giúp startup đi xa'

  'Thái độ mở lòng sẽ giúp startup đi xa'

  01/11/2018 2:52 PM

  Ông Nguyễn Việt Đức - CEO Innovation Capital Management (ICM) cho rằng tinh thần cầu thị và lắng nghe sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho startup Việt.

 • Vốn ngoại đổ mạnh vào startup cung cấp thông tin bất động sản

  Vốn ngoại đổ mạnh vào startup cung cấp thông tin bất động sản

  03/08/2018 5:06 PM

  Các startup cung cấp thông tin bất động sản (BĐS) trực tuyến của Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và quỹ đầu tư công nghệ.

 • Nhà khoa học gian nan khởi nghiệp

  Nhà khoa học gian nan khởi nghiệp

  19/07/2018 4:51 PM

  "Người làm khoa học thường có đủ đam mê cũng như sự dấn thân, nhưng lại thiếu kinh nghiệm thương trường. Muốn khởi nghiệp thành công, cần có những người bạn đồng hành thấu hiểu và thuộc nhiều lĩnh vực khác để bổ sung cho nhau", nhà khoa học, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tuyết trải lòng về hành trình khởi nghiệp của mình.

 • Soya Garden được Shark Thủy đầu tư 20 tỷ

  Soya Garden được Shark Thủy đầu tư 20 tỷ

  21/06/2018 5:12 PM

  Sau những khó khăn ban đầu, Soya Garden đã gọi vốn thành công với 20 tỷ đồng từ Egroup để mở thêm 30 cửa hàng trong năm nay.

 • Cơ hội khởi nghiệp trên đất Hàn cho startup Việt

  Cơ hội khởi nghiệp trên đất Hàn cho startup Việt

  25/05/2018 10:05 AM

  Các dự án được lựa chọn sẽ nhận tài trợ của chương trình khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge 2018 để sang Hàn Quốc thử nghiệm khởi nghiệp, thi chung kết.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.