Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Khắc Hiệp cho biết sẽ kiến nghị cơ quan chức năng áp dụng hình thức cao hơn xử phạt hành chính đối với nhà đầu tư đã có hành vi thao túng giá cổ phiếu VIC.

Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp

Trao đổi với VnExpress sau khi Ủy ban Chứng khoán công bố quyết định xử phạt đối với một nhà đầu tư có hành vi “làm giá” đối với cổ phiếu VIC hồi cuối 2010, đầu 2011, Chủ tịch Vincom cho biết cũng vừa nhận được thông tin về vụ việc từ Ủy ban và báo chí.


Lãnh đạo doanh nghiệp, ngay sau đó, đã triệu tập họp khẩn và quyết định sẽ kiến nghị cơ quan công an và Ủy ban Chứng khoán về việc áp dụng mức phạt nặng hơn xử phạt hành chính (phạt tiền 250 triệu đồng) đối với trường hợp này.


Theo ông Hiệp, sở dĩ Vincom muốn làm "ra ngô, ra khoai" trường hợp này là do việc thao túng giá có thể khiến dư luận và nhà đầu tư hiểu lầm, nghi ngờ cổ phiếu VIC cũng như bản thân doanh nghiệp. "Bên cạnh đó, việc làm giá cũng có ảnh hưởng không tốt tới tính minh bạch chung của thị trường chứng khoán", ông Hiệp nhận định.


Chủ tịch Vincom khẳng định, lượng giao dịch được nhà đầu tư Đặng Thu Hoài thực hiện trong thời gian nêu trên không đủ sức thao túng giá cổ phiếu của VIC. "Nếu thực sự bị thao túng thì sau khi nhà đầu tư ngừng hành vi, giá cổ phiếu phải đi xuống. Tuy nhiên, giá cổ phiếu VIC hiện đã lên khoảng 120.000 đồng, cao hơn cả mức đỉnh của giai đoạn nói trên", ông Hiệp lý giải.


Ông Hiệp lý giải sở dĩ giá cổ phiếu VIC tăng tới 70% trong giai đoạn nói trên chủ yếu là do kỳ vọng của nhà đầu tư khi kết quả kinh doanh năm 2010 được công bố với số lãi sau thuế lên đến gần 2.500 tỷ đồng. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị đại hội cổ đông và lên phương án chia cổ tức; đồng thời, Vincom cũng công bố kết quả kinh doanh của Royal City và kế hoạch triển khai hàng loạt các dự án lớn như Times City, Eden A, Vincom Village…

Xem thêm bài viết về: Ông Lê Khắc Hiệp
Theo Kỳ Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.