Ngày 6/1, đại diện Công ty CP Acecook Việt Nam (Vina Acecook) đã đưa ra khẳng định, công ty hoàn toàn không sử dụng chất axít oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền.
Sản phẩm của Vina Acecook tuyệt đối tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế.
 
Công ty cũng áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường và vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, phù hợp yêu cầu của các nhà bán lẻ quốc tế. 
 
Như vậy sau một tuần thông tin về "100% mẫu mì tôm nhiễm chất gây sỏi thận" xuất hiện, đa số các doanh nghiệp vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc này.
 
Ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Marketing, Công ty CP Acecook Việt Nam - Vina Acecook cho biết :  "Vina Acecook hoàn toàn không sử dụng chất acid oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền. Chúng tôi đang áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng là: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000. Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004. Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP ..."
 
Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất axít oxalic trong mì tôm của hãng này
 
Bên cạnh đó, ông Hùng cho biết thêm: "Chúng tôi thực hiện đầy đủ các yêu cầu pháp lý liên quan đến chất lượng, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc kiểm soát chặt chẽ toàn bộ qui trình sản xuất, cung ứng". 
 
Theo vị đại diện này thì sản phẩm mì ăn liền của Vina Acecook hiện nay đang được xuất khẩu trên 40 quốc gia,  trong đó đã đáp ứng tốt những tiêu chuẩn, yêu cầu rất khắt khe về ATVSTP ở các nước như  Mỹ, châu Âu, Hong Kong, Hàn Quốc.
 
"Chúng tôi khẳng định các sản phẩm Vina Acecook tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng”.
 
Trước đó, ngày 26/12, trong hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với acid oxalic” tổ chức tại TP.HCM, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Y tế Công cộng đã công bố 100% mẫu mì gói xét nghiệm đều chứa hóa chất acid oxalic – một tác nhân gây lắng đọng tạo ra sỏi thận.
 
Trong khi, Việt Nam được xếp thứ 4 trên thế giới về mức tiêu thụ mì gói, với 5,1 tỉ gói trong năm 2012 (theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới, có trụ sở tại thành phố Osaka, Nhật Bản). 
 
Bình quân mỗi người Việt Nam dùng 57 gói/năm (5,1 tỉ gói/ 90 triệu dân); khi trừ đi số trẻ nhỏ, những người không dùng, số người dùng thường xuyên tăng lên nhiều, và qua nhiều năm con số tích tụ đủ nhiều để bạn phải cân nhắc.
Theo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An