Năm 2001, Robert Johnson làm nên lịch sử khi là người Mỹ da đen đầu tiên bước vào danh sách tỷ phú của Forbes với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD.

Robert Johnson thành lập Black Entertainment Television (BET) - một đài truyền hình cáp nổi tiếng nhắm đến khán giả người Mỹ gốc Phi - vào năm 1980. Năm 2001, ông trở thành tỷ phú khi bán BET cho tập đoàn truyền thông Viacom với giá 3 tỷ USD. Johnson nhận 1,3 tỷ USD cho thương vụ này. Ảnh: Getty.

Vào thời điểm Johnson bán BET, mạng truyền hình cáp này đã hiện diện ở 62,4 triệu hộ gia đình Mỹ. Ông giữ chức chủ tịch kiêm CEO công ty cho đến năm 2005. Hiện ông không còn là tỷ phú USD nữa. Ảnh: Getty.

Robert Johnson sinh ra vào năm 1946 trong một gia đình bình dị tại thị trấn Hickory, tiểu bang Mississippi, Mỹ, với bố làm nghề bán gỗ và mẹ là giáo viên. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại Đại học Illinois, và sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Princeton danh giá. Ảnh: Getty.

Chia sẻ với CNN, Johnson cho biết trước khi sáng lập BET, kinh nghiệm kinh doanh, vận hành doanh nghiệp duy nhất của mình là nghề bán báo khi ông chỉ mới là một đứa trẻ non nớt. Ảnh: AP.

Trong suốt thời gian lãnh đạo BET, ông đã dẫn dắt công ty đến nhiều thành công. Năm 1991 là một cột mốc lịch sử đối với BET khi công ty này trở thành doanh nghiệp do người da đen sở hữu đầu tiên tại Mỹ được niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters.

Robert Johnson cũng từng tham gia vào sân chơi thể thao khi là người da đen đầu tiên trở thành cổ đông lớn nhất của một đội bóng tại giải bóng rổ NBA vào năm 2003. Đội bóng ông sở hữu lúc đó là Charlotte Bobcats (sau này đổi tên thành Charlotte Hornets). Năm 2010, Johnson bán phần lớn cổ phần của mình tại đội bóng cho huyền thoại bóng rổ Michael Jordan (trái) với giá 275 triệu USD. Ảnh: NBA.

Hiện nay, Johnson là chủ sở hữu và chủ tịch của RLJ, một công ty quản lý tài chính do ông thành lập vào năm 2004. Ông cũng là thành viên của nhiều tổ chức nổi tiếng, đơn cử là Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Mỹ gốc Phi. Ảnh: Forbes.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.