Không nhiều công ty muốn nhận sinh viên thực tập, thậm chí xem việc này là gánh nặng do trách nhiệm lớn lao của việc hướng dẫn và đào tạo đòi hỏi người giám sát phải dành nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, việc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho thế hệ trẻ không chỉ góp phần tạo nên một lực lượng lao động có năng lực mà còn giúp cải thiện năng lực của nhân viên cũng như quy trình làm việc công ty. Một số chỉ dẫn sau đây sẽ giúp nhà quản trị quản lý quy trình làm việc với thực tập sinh hiệu quả và dễ dàng hơn. 

1. Cởi mở

Hãy lên lịch trình cho các cuộc họp thường xuyên với nhân viên thực tập. Cởi mở không chỉ là ngồi chờ mọi người đến nhờ vả với bạn; mà là luôn sẵn sàng hỗ trợ với tinh thần trách nhiệm và chủ động tiếp cận.

Hãy khuyến khích và tổ chức các cuộc trò chuyện có ý nghĩa, điều này sẽ giúp các bạn trẻ có thêm sức mạnh và động lực làm việc, cũng như phát triển các tính cách tích cực. Hãy đánh giá khách quan và đối xử với họ như những nhân viên mới, chứ không phải là những sinh viên thực tập xa lạ.

2 . Có kế hoạch và lịch trình cụ thể

Trước khi nhận nhân viên thực tập, hãy làm việc với nhóm hoặc đồng nghiệp của bạn để xây dựng một danh sách các nhiệm vụ thích hợp cho nhân viên thực tập.

Để giúp các bạn trẻ học hỏi được thực tế công việc, rèn luyện bản thân cũng như duy trì hoạt động bình thường của công ty, nhà lãnh đạo chắc chắn phải lên kế hoạch cụ thể.

Đừng giao tất cả công việc vào ngày đầu tiên mà hãy làm việc với các em để phát triển lịch trình dự án, giúp các em nhận thấy mình là một phần tử quan trọng của tổ chức, giúp các em tự tin và có sự chuẩn bị thích hợp trong suốt thời gian thực tập.

3 . Tạo điều kiện để thử thách 

Thúc đẩy thực tập sinh vượt xa những gì mà họ nghĩ mình có thể làm. Đây không phải là bắt nạt hay gây áp lực mà là thúc đẩy họ tiến về phía trước, đạt được các mục tiêu khó với động lực và tinh thần trách nhiệm.

Vài việc bạn có thể làm là cùng các em như: tổ chức một buổi họp với khách hàng, đối tác, hoặc cho phép các em có buổi trình bày ý tưởng với các lãnh đạo phòng ban. Nhớ liên tục phản hồi thẳng thắn và chân thành về công việc của các thực tập sinh.

4 . Hãy là một chuyên gia

Hãy là người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Giải quyết các tình huống và câu hỏi từ thực tập sinh cũng giúp bạn rà soát lại các kiến thức và kỹ năng làm việc của mình. Sử dụng chính bản thân như ví dụ cho một hình mẫu nhân viên mà bạn muốn các em học tập, cho các em thấy tình yêu của bạn với công việc, mối quan hệ tốt đẹp của bạn với đồng nghiệp.

5 . Mang niềm vui đến cho người khác 

Thúc đẩy thực tập sinh làm việc chăm chỉ và khuyến khích các em sáng tạo trong một môi trường thân thiện và tích cực.

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ và là ý thức xã hội. Hãy hướng dẫn cho các em cách xây dựng một sự nghiệp bền vững bằng tấm lòng nhân hậu và sự hiểu biết của chính bạn, chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức và kinh nghiệm.

PHÚC AN (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang