Fortune mới đây công bố danh sách 26 nữ doanh nhân tài giỏi, giàu có và quyền lực nhất thế giới năm 2017.
Có thể nói, càng ngày, người phụ nữ càng có vị trí, vai trò quan trọng trong xã hội. Trên thế giới, có rất nhiều người phụ nữ thông minh, tài giỏi khiến cánh đàn ông cũng phảo ngả mũ thán phục.
 
Dưới đây là top 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm 2017 được Fortune công bố.
 
10. Ruth Porat
 
 
Công ty: Google
 
Vị trí: Phó Chủ tịch (SVP) kiêm Giám đốc tài chính (CFO)
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Tháng 5/2015, bà trở thành Giám đốc tài chính và đưa cổ phiếu công ty lên mức trên 70% và hiện là công ty giá trị thứ hai thế giới chỉ sau Google.
 
9. Phebe Navakovic
 
 
Công ty: General Dynamics
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO)
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Bà là người phụ nữ đứng đầu công ty vũ khí hàng đầu thế giới. Năm 2016, khi quốc phòng Mỹ chuyển hướng đầu tư khiến doanh thu công ty sụt giảm nhẹ, bà vẫn có thể đưa ra chiến lược giúp General Dynamics phát triển.
 
8. Safra Catz
 
 
Công ty: Oracle
 
Vị trí: Đồng CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Khi trở thành Giám đốc điều hành, bà mở một đợt tuyển dụng lớn khi thuê tới hơn 5.000 kỹ sư và nhân viên kinh doanh, giúp Oracle thu lợi nhuận 4,6 tỷ USD trong năm qua, tăng 60% so với năm trước.
 
7. Meg Whitman
 
 
Công ty: Hewlett Packard (HP)
 
Vị trí: CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Khi doanh thu của HP liên tục giảm, bà Whitman đã công bố kế hoạch 5 năm giải cứu HP và cuối cùng, lợi nhuận của công ty đã tăng trở lại.
 
6. Ginni Rometty
 
 
Công ty: IBM
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Áp lực đè lên bà ngày càng tăng khi doanh thu của IBM liên tục giảm, một phần do tỷ phú Warren Buffett đã bán hết 1/3 cổ phần của mình tại IBM. Thế nhưng, nhờ nỗ lực của mình, bà Rometty vẫn đưa doanh thu tăng hơn 5% so với năm trước.
 
5. Sheryl Sandberg
 
 
Công ty: Facebook
 
Vị trí: COO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Sandberg đã đưa giá cổ phiếu của Facebook lên tầm cao mới trong năm 2016, lên mức 57% (khoảng 26,9 tỷ USD). Cuốn sách “Option B” của bà cũng nằm trong số những cuốn sách bán chạy nhất hồi đầu năm.
 
4. Abigail Johnson
 
 
Công ty: Fidelity Investments
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Fidelity đã ghi nhận doanh thu 15,9 tỷ USD trong năm 2016. Đây là kỷ lục thứ 4 liên tiếp mà bà Johnson đã đạt được.
 
3. Marillyn Hewson
 
 
Công ty: Lockheed Martin
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Dưới sự lãnh đạo của Hewson, cổ phiếu của Lockheed đã tăng 26% trong năm qua. Chính phủ Hoa Kỳ cũng là khách hàng lớn nhất của tập đoàn vũ khí này.
 
2. Indra Nooyi
 
 
Công ty: PepsiCo
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm CEO
 
Quốc tịch: Mỹ gốc Ấn
 
Bác bỏ tin đồn sắp nghỉ hưu, bà đã đưa doanh thu công ty tăng 16% và vượt qua hầu hết những “người anh em” của Big Food.
 
1. Mary Barra
 
 
Công ty: General Motors
 
Vị trí: Chủ tịch kiêm CEO
 
Quốc tịch: Mỹ
 
Dưới áp lực từ nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh như Ford hay Tesla, Barra vẫn đưa GM phát triển, cổ phiếu tăng 25% trong 12 tháng qua và doanh thu tăng 9% trong năm 2016. Đây cũng là doanh số bán hàng kỷ lục của GM.
Khánh Hằng (Khám phá)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.