Trung Quốc đã công bố các bức ảnh vệ tinh về nơi được cho là chuyến bay MH370 gặp nạn trên Biển Đông và đó cũng là nơi được tìm kiếm đầu tiên.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Bộ trưởng muốn bắt nhà ngoại cảm tìm máy bay mất tích

>>Máy bay Malaysia mất tích: Chúng tôi không che giấu điều gì cả

>>Tìm máy bay Malaysia mất tích: Quá rối!

>>Phát hiện máy bay mất tích MH370 nằm dưới biển?

Một vệ tinh Trung Quốc tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã phát hiện ra cái gọi là "khu vực tai nạn bị nghi ngờ trên biển”, với hình ảnh 3 mảnh vỡ lớn nổi trên Biển Đông.

Kênh CNN đưa tin các hình ảnh vệ tinh của Trung Quốc cho thấy ba mảnh vỡ, với mảnh vỡ có kích thước 26m x 24m.
Diễn biến quan trọng này trong ngày thứ 5 của cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 xấu số dường như chứng thực lời khai của một nhân viên dầu khí New Zealand nói rằng ông đã chứng kiến ​​vụ tai nạn của chiếc máy bay mất tích.
Địa điểm “nghi xảy ra tai nạn máy bay” này cũng nằm trong khu vực tìm kiếm ban đầu, sát với lộ trình của chiếc Boeing 777-200 gặp nạn của Malaysia Airlines. Nó cách trạm radar có cuộc tiếp xúc cuối cùng với chuyến bay MH370 khoảng 140 hải lý.
Địa điểm này cũng gần nơi công nhân giàn khoan dầu Michael Jerome McKay 12/3 nói đã nhìn thấy những gì mà ông cho là máy bay bốc cháy tan thành từng mảnh trên Biển Đông.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã cử một máy bay đến khu vực này để tìm kiếm, nhưng không có kết quả.
Vị trí mà ảnh vệ tinh Trung Quốc nghi là nơi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines gặp nạn.
Cơ quan quản lý nhà nước của Trung Quốc về Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp quốc phòng đã cho công bố những bức ảnh vệ tinh này.
Các bức ảnh được chụp vào ngày 9/3, một ngày sau khi chiếc máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines bị mất tích. Nhưng không hiều vì sao mà mãi đến ngày 12/3 chúng mới được công bố. Rất có thể, quân đội Trung Quốc không muốn bộc lộ khả năng thực về công nghệ trong cuộc tìm kiếm này.
Kênh CNN đưa tin các hình ảnh vệ tinh của Trung Quốc cho thấy ba mảnh vỡ, với mảnh vỡ có kích thước 26m x 24m. Vị trí nghi xảy ra tai nạn của chuyến bay MH370 nằm giữa đoạn đường giữa Malaysia và Việt Nam, cũng như gần với đường bay dự kiến.
Cơ quan khoa học nói trên của Trung Quốc cung cấp tọa độ của khu vực “nghi tai nạn xảy ra” là 105,63 độ kinh Đông và 6,7 độ vĩ Bắc.
Một cựu quan chức hàng không Mỹ cho biết rằng những hình ảnh này là bằng chứng đầu tiên phù hợp với đường bay ban đầu của chiếc máy bay Boeing 777-200 bị mất tích của Malaysia Airlines .
Hải quân Mỹ sẽ triển khai hai tàu chiến đến khu vực này để tìm kiếm.

Những bức ảnh vệ tinh của Trung Quốc được công bố, sau những báo cáo đôi khi khó hiểu và mâu thuẫn từ phía các quan chức Malaysia.

Minh Đức (ĐSPL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
tống xuyên     tống xuyên - 14/03/2014 6:24 PM     Trả lời

(( Sắp thấy xác chiếc máy bay Malaysia mất )) Nhà Báo nói giật gân quá.

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.