Thế giới hiện nay của hàng tỉ người tiêu dùng là một thế giới toàn cầu hóa, được kết nối và giàu có hơn bao giờ hết. Thế nhưng, cũng đồng thời tồn tại những thách thức mới, phức tạp với một văn hóa truyền thông bủa vây 24 giờ mỗi ngày.
 
Văn hóa “smartphone” làm lộ diện những vấn đề vốn chìm bên dưới nhưng song song đó cũng dễ dàng “thêm dầu vào lửa” cho những căng thẳng, bất hòa và bất bình đẳng trong xã hội. Đây chính là thời điểm mà người tiêu dùng tìm đến các thương hiệu và doanh nghiệp biết cách thể hiện vai trò của họ. Chính trong bối cảnh này, không gian dành cho các thương hiệu, công ty hay đơn vị muốn chuyển tải các thông điệp khuyến khích sự gắn kết và khoan dung xã hội càng trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết.
 
Đã từng có thời mà địa vị của người tiêu dùng do sự giàu có vật chất quyết định. Ngày nay, hàng triệu triệu người tiêu dùng muốn mình gắn bó với các thương hiệu mang lại những giá trị đúng đắn khi đề cập đến các vấn đề xã hội. Và đây là lúc mà các giá trị thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 
Cũng có thể xuất hiện sự hoài nghi rằng đây là những động thái “kiểu phong trào” hay “để đánh bóng tên tuổi” nhưng một “sự hòa giải thật sự” thì không chỉ phải chân thành mà còn cần có tính xây dựng và giàu ý nghĩa.
 
Sau đây là một số chiến dịch mà các thương hiệu đang hành động để góp phần thúc đẩy sự hòa hợp xã hội.
 
Bagley - thương hiệu bánh quy và chiến dịch chống bắt nạt
 
Vào ngày Thế giới chống bắt nạt (International Anti-Bullying Day) tháng 5 năm nay, thương hiệu bánh quy Bagley của Argentina đã sáng tạo những chiếc bánh đặc biệt để truyền thông về nhận thức của vấn đề này. Những chiếc bánh có tên gọi Sonrisas (có nghĩa là “nụ cười”) được làm thành những khuôn mặt buồn, thay vì là mặt hạnh phúc. Trên bao bì và áp-phích quảng cáo giải thích rằng “bắt nạt lấy đi nụ cười của bạn”.
 
Ariel India - nhãn hàng bột giặt khuyến khích sự bình đẳng giới
 
Nhãn hàng Ariel của Tập đoàn Procter & Gamble đã chọn vấn đề bình đẳng giới trong chiến dịch “Chia sẻ gánh nặng” (Share the Load) tại Ấn Độ. Phim quảng cáo của chiến dịch miêu tả một người cha xin lỗi con gái của ông vì đã không phụ giúp gánh nặng công việc nhà.
 
Phim kết thúc với thông điệp “Tại sao giặt giũ chỉ là việc của người mẹ?” và khuyến khích những người đàn ông cùng “Chia sẻ gánh nặng” trong gia đình. Phim đã nhận được sự ủng hộ lớn và COO Sheryl Sandberg của Facebook cũng đã chia sẻ video này trên trang Facebook cá nhân của mình.
 
Starbucks - chuỗi cafe với chương trình huấn luyện cộng đồng dành cho người trẻ
 
“Sự hòa giải chủ động” nghĩa là chọn một vấn đề xã hội và hành động để nhằm khuyến khích sự hòa hợp và sự công bằng tốt đẹp hơn. Starbucks đã làm điều đó khi mang lại cơ hội cho người trẻ đến từ những khu vực có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tháng 3/2016, Starbucks phối hợp với Nhà Cộng đồng khu Queens (New York, Mỹ) thực hiện chương trình huấn luyện tại chỗ cho thanh thiếu niên của khu vực này. Chuỗi cà phê này đã xây dựng những không gian bên trong cửa hàng để huấn luyện về dịch vụ khách hàng và bán lẻ cho thanh thiếu niên. Chương trình huấn luyện cộng đồng này sau đó cũng được triển khai ở 14 địa điểm khác khắp nước Mỹ.
 
Uber Brazil - taxi nhận vật dụng, đồ dùng được hiến tặng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn
 
Một cách chung tay khác là sử dụng phương tiện và quy trình sẵn có để làm điều gì đó tốt đẹp cho xã hội. Uber Brazil đã dành một ngày vào tháng 6 năm nay để nhận vận chuyển miễn phí các vật dụng được hiến tặng làm từ thiện cho một chương trình của chính quyền thành phố Porto Alegre. Quần áo, chăn mền, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thực phẩm khô được chuyển cho chương trình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông.
 
De Tijd & L’Echo - báo chí ủng hộ các nhà hàng của Brussels
 
Sau vụ tấn công khủng bố vào thủ đô Brussels (Bỉ) tháng 3/2016, số liệu thống kê cho thấy nguy cơ bị phá sản của các nhà hàng tại đây tăng 1.500%. Các tờ báo De Tijd & L’Echo đã tung ra chiến dịch “DiningforBrussels” nhằm khuyến khích các công dân của thành phố ra ngoài ăn nhiều hơn.
 
Sau khi dùng bữa, mọi người được khuyến khích đặt chiếc đĩa sạch thức ăn và bộ đồ ăn lên một dấu hiệu của sự hòa bình và chia sẻ hình ảnh này kèm “hashtag” qua mạng xã hội. Những thực khách tham gia chương trình có cơ hội trúng thưởng một bữa ăn tối cho 2 người tại một nhà hàng sao Michelin tại Brussels.
Long Hồ (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An