Tổng tài sản gấp đôi, vốn gấp 3, lợi nhuận gấp 7 lần... là những con số cho thấy sự vượt trội về thực lực của Sacombank so với Southern Bank khi hai ngân hàng đang ráo riết hoàn tất đề án sáp nhập.

>>Xem thên về vụ sáp nhập ngân hàng Sacombank và Southernbank

>>Sáp nhập Sacombank và Southernbank: Ẩn chứa điều gì?

>>Sacombank muốn tăng vốn thêm 1.000 tỷ trước sáp nhập

>>Nhà băng nhỏ sáp nhập để tồn tại

>>Hôn nhân Sacombank - Southern Bank như đôi đũa lệch

Câu chuyện Southern Bank xin "về một nhà" với Sacombank đang là chủ đề nóng trên thị trường tài chính sau khi lãnh đạo Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín xác nhận hai nhà băng đang hoàn tất đề án sáp nhập để trình Ngân hàng Nhà nước và xin ý kiến Đại hội cổ đông sắp tới. Nếu được thông qua, ngân hàng sau sáp nhập sẽ có tổng tài sản 240.000 tỷ đồng, chỉ đứng sau 4 ngân hàng vốn nhà nước.

Theo thống kê của VnExpress.net và đối tác cung cấp dữ liệu VNDirect từ các số liệu báo cáo tài chính đến cuối quý III/2013 của Sacombank và Southern Bank, bức tranh tổng hợp được tạo ra cho thấy rõ nhất thực lực giữa hai ngân hàng trước thời điểm xin sáp nhập.

Thực lực Sacombank và Southern Bank trước ngày sáp nhập

Thanh Lan - Lệ Chi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.