Hiện giờ, ông đã có gia đình hạnh phúc, êm ấm với người vợ là giáo viên đại học.
Tạ Thế Hoàng sinh năm 1970 tại Thụy An, Trung Quốc. Thuở nhỏ, gia đình ông vô cùng nghèo khó. Vì vậy, cậu bé Tạ Thế Hoàng đã quyết tâm học hành để mở ra con đường thoát nghèo. Nhưng sau khi đi làm, ông lại bị bạn gái bỏ vì không có xe, không có nhà, tương lai mù mịt. Đây chính là một trong những động lực lớn giúp Tạ Thế Hoàng xây dựng được cơ nghiệp đồ sộ sau này.
 
Tạ Thế Hoàng và Jack Ma thời trẻ
 
Năm 1995, Tạ Thế Hoàng trở thành một trong những thế hệ đầu tiên tiếp xúc với mạng internet ở Trung Quốc. Ông nhanh chóng yêu thích lĩnh vực này và đầu quân cho một công ty IT, nhận mức lương khá cao 40.000 NDT/năm (138 triệu VND). Trong một dịp ngẫu nhiên, ông biết tới “Trang vàng Trung Quốc”, sau đó có cơ hội gặp gỡ Jack Ma vài lần.
 
Sau nhiều lần trò chuyện tâm đầu hợp ý với Jack Ma, Tạ Thế Hoàng nhận ra đây chính là người xứng đáng để ông đi theo và học hỏi. Do đó, khi Jack Ma rời khỏi ban lãnh đạo “Trang vàng Trung Quốc”, đồng thời dẫn theo một nhóm nhân viên tới Bắc Kinh phát triển, Tạ Thế Hoàng đã không chần chừ từ chức và đi theo Jack Ma.
 
Năm 1999, Jack Ma bắt đầu quá trình khởi nghiệp. Tạ Thế Hoàng và các nhân viên khi đó cũng đồng lòng theo Jack Ma quay lại Hàng Châu khởi nghiệp.  
 
Ông là một trong số những nhân viên đã cùng Jack Ma vượt qua hàng vạn khó khăn lúc khởi nghiệp
 
Trong những ngày đầu khởi nghiệp, công ty Alibaba của Jack Ma đã gặp khó khăn liên tiếp. Có lần, Tạ Thế Hoàng và Jack Ma ra ngoài bắt xe taxi, nhưng trong túi chỉ còn đúng 2 NDT (7.000 VND). Hay như năm 2000, do sự ảnh hưởng của bong bóng dotcom, hàng loạt các công ty internet bị phá sản.
 
Các nhân viên công ty ngồi 5 tiếng xe buýt từ Hàng Châu tới Thượng Hải để gặp khách hàng, nhưng nói chưa đầy 5 phút đã bị đuổi về. Thậm chí, Tạ Thế Hoàng còn tuyệt vọng đến mức phải lên mạng than thở, sẵn sàng chạy khỏa thân ngoài đường nếu có người trả tiền lương cho ông.
 
Năm 2015, Tạ Thế Hoàng đã không còn là chàng thanh niên nghèo khó bị vứt bỏ năm nào mà đã trở thành tỷ phú sở hữu 18,4 tỷ NDT (63.000 tỷ VND).
 
Sau cuộc khủng hoảng đó, Alibaba từ doanh thu 1 NDT đã vươn lên 1 triệu NDT một ngày (3,4 tỷ VND). Năm 2006, công ty B2B (Business to business) tách ra từ Alibaba xuất hiện trên sàn giao dịch. Năm 2008, kim ngạch giao dịch thương mại điện tử của trang web Taobao đạt 100 tỷ NDT (344.800 tỷ VND) . Năm 2014, tổng doanh thu trong năm đạt 2.300 tỷ NDT (7,9 triệu tỷ VND).
 
Năm 2015, Tạ Thế Hoàng đã không còn là chàng thanh niên nghèo khó bị vứt bỏ năm nào mà đã trở thành tỷ phú sở hữu 18,4 tỷ NDT (63.000 tỷ VND). Ông cũng có gia đình hạnh phúc, êm ấm với người vợ là giáo viên đại học.
Hương Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn