Qua xác minh, lực lượng công an đã bắt giữ nam thanh niên lên mạng lừa đảo đăng ký dịch vụ tiêm vắc-xin Covid-19, cung cấp giấy thông hành... rồi chiếm đoạt tiền bỏ trốn.

Ngày 29-7, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP Thủ Đức (TP HCM) bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ phường Tam Phú, TP Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Minh Phụng tại cơ quan công an (ẢNH CACC)

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… các nội dung thông tin cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 để làm "giấy thông hành", đi lại qua các trạm kiểm soát dịch với giá 600.000 đồng/tờ. Phụng còn đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc-xin các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều). Tinh vi hơn, Phụng rao bán các loại dược phẩm để chữa trị khi mắc Covid-19 và hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Tin lời, các nạn nhân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho Phụng để mua hàng nhưng sau khi nhận được tiền thì đối tượng chặn liên lạc rồi "bặt vô âm tín".

Theo công an, hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vắc-xin, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng. Đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền để mua hàng hóa lương thực, thực phẩm làm từ thiện xã hội, cung ứng cho các điểm cách ly, phong tỏa phòng chống dịch hay đăng ký ưu tiên chính vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để làm "giấy thông hành" đi lại qua các trạm kiểm soát dịch nhưng sau đó đã bị chiếm đoạt, cắt liên lạc.

Sỹ Hưng (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.