Standard Chartered, ngân hàng hàng đầu của Vương quốc Anh, vừa cho biết đã lỗ ròng 2,36 tỷ USD trong năm 2015, do chi phí tái cơ cấu tốn kém và các khoản nợ xấu trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động cùng với những trận "gió ngược" khác.

Chủ tịch Standard Chartered John Peace nhận định đây là một kết quả "nghèo nàn" trong một năm với nhiều sự kiện, khi ngân hàng dưới thời tân Giám đốc điều hành Bill Winters này thông báo kế hoạch sẽ cắt giảm 15.000 việc làm.

Trong năm 2015, lợi nhuận trước thuế của Standard Chartered đã giảm 84% xuống 834 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức ước tính 1,37 tỷ USD của 20 nhà phân tích mà Bloomberg khảo sát ý kiến.

Nợ xấu của Standard Chartered đã tăng gần gấp đôi và doanh thu của ngân hàng này giảm 15% xuống 15,44 tỷ USD trong năm 2015, thấp hơn con số dự báo của các nhà phân tích.

Standard Chartered cho biết các khoản nợ xấu là do giá hàng hóa sụt giảm và sự biến động ở các thị trường tài chính của Ấn Độ.

Nhà phân tích tài chính Francis Lun của Geo Securities nhận định thị trường tài chính Ấn Độ và các khoản vay liên quan đến dầu mỏ sẽ tác động tiêu cực tới các hoạt động kinh doanh của Standard Chartered trong những năm tới./.

Vân Anh (Vietnam+)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Standard Chartered lỗ ròng tới 2,36 tỷ USD trong năm 2015

  Standard Chartered lỗ ròng tới 2,36 tỷ USD trong năm 2015

  24/02/2016 11:16 PM

  Standard Chartered, ngân hàng hàng đầu của Vương quốc Anh, vừa cho biết đã lỗ ròng 2,36 tỷ USD trong năm 2015, do chi phí tái cơ cấu tốn kém và các khoản nợ xấu trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động cùng với những trận "gió ngược" khác.

 • Richard Meddings sắp chia tay Standard Chartered

  Richard Meddings sắp chia tay Standard Chartered

  14/01/2014 2:06 PM

  Một trong những ngân hàng lớn nhất nước Anh, Standard Chartered, vừa tuyên bố chấp thuận đơn xin từ chức của Giám đốc tài chính Richard Meddings như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu lớn của Ngân hàng.

 • Vốn ngoại sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngân hàng

  Vốn ngoại sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngân hàng

  02/10/2012 5:01 PM

  Trả lời phỏng vấn ĐTCK, ông Louis Taylor, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho rằng, nên “mở cửa” nhiều hơn cho các tổ chức nước ngoài tham gia vào quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.