CafeLand - Hôm qua (21/11) Báo Doanh Nhân Sài Gòn, CLB Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Công ty MSV tổ chức hội thảo: TIẾP THỊ TẠI ĐIỂM BÁN LẺ (Shopper Marketing Vietnam Summit) tại khách sạn Majestic - Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM.

Đến tham dự hội nghị gồm có các chuyên gia marketing và hơn 200 khách mời CEO từ các công ty, doanh nghiệp bán lẻ, các nhà cung cấp… Hội thảo chia sẻ nội dung xoay quanh phương thức tiếp thị, xu hướng marketing phù hợp với thời buổi kinh tế hiện nay.

Tham dự hội thảo ông Triệu Tôn Phong- Sáng lập viên kiêm TGĐ công ty Tư vấn phát triển thị trường MSV cho biết: Shopper Marketing là tiếp thị cho người mua hàng (buyer) chứ không phải người tiêu dùng (customer) và thuật ngữ này hoàn toàn không mới trên thế giới khoảng 7 năm nay, thế nhưng trong vài năm gần đây Shopper Marketing nổi lên như một giải pháp cứu nguy trong thời kỳ suy thoái. Các doanh nghiệp châu Âu đã dành cho Shopper Marketing ngân sách lớn gấp đôi so với ngân sách quảng cáo và kết quả là doanh số tăng trưởng bình quân 21% so với nhiều năm trước.

Còn ông Vũ Thế Dự - Tổng giám đốc công ty tư vấn Athena cho rằng: “Hiện nay hiệu quả quảng cáo đang giảm sút vì các kênh quảng cáo rất đa dạng. Như vậy, để thực hiện một chiến lược quảng cáo hiệu quả thì các nhãn hàng hay đối với các nhà bán lẻ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn cho các kênh quảng cáo nhưng mang lại hiệu quả thấp. Nhưng ngược lại đối với người mua hàng, quảng cáo có thể có hiệu quả hơn nếu họ bắt đầu tiến hành vào cửa hàng và thấy thông điệp quảng cáo giúp họ mua hàng”.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An